ไม่ต้องไปไกลถึงเมกา! Plantiful ร้านสมูทตี้สุดป็อปในโซเชียล มีดีตรงไหน ทำไมแพงแต่คนยอมจ่าย ?

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer5 เม.ย. 2567 avatar writer747
ไม่ต้องไปไกลถึงเมกา! Plantiful ร้านสมูทตี้สุดป็อปในโซเชียล มีดีตรงไหน ทำไมแพงแต่คนยอมจ่าย ?

Plantiful ร้านสมูทตี้สุดป็อปในโซเชียล จ่ายราคาสูงเพื่อสุขภาพที่ดี~

 

🔥ฮอตไม่มีใครเกิน! ช่วงนี้กระแสสมูทตี้มาแรงมากในต่างประเทศ เพราะบรรดาเซเลบฮอลลีวู้ดชอบกินกันสุด ๆ โดยเฉพาะสมูทตี้ระดับพรีเมียมจาก Erewhon และที่จั่วหัวว่าไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอเมริกา ก็เพราะว่าในไทยเองก็มีร้านสมูทตี้พรีเมี่ยมแบรนด์ดังอย่าง Plantiful เหมือนกันนะ! ที่ตอนนี้มาแรงขึ้นฟีดทุกโซเชียล แถมเขายังไม่ได้มีดีแค่นั้น แต่ยังมีเมนู Plant - Based อื่น ๆ อีกเพียบ วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนมารู้จักร้านนี้ให้มากขึ้นกัน พร้อมมาหาคำตอบว่าทำไมถึงเป็นสมูทตี้ราคาสูง แต่หลายคนก็ยอมจ่าย~


 

💪🏻Eat Right Eat With Purpose Eat With Plantiful

 

 

ไม่มีเนื้อสัตว์ ใช่ว่าจะไม่อร่อย! ร้าน Plantiful เขามีจุดเริ่มต้นมาจากการที่อยากให้คนมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ก็เลยทำอาหาร Plant - Based ต่าง ๆ ออกมา ตั้งใจทั้งวัตถุดิบ ครีเอทเมนูและรสชาติอาหารเลย

 

คุณพริมเริ่มจากากรเปิดที่หน้าบ้านของตัวเองก่อน เรียนทำอาหาร Raw Food Plant - Based ที่เมืองนอก พอเรียนไปเรียนมาแล้วหลงใหลกับสิ่งนี้ แล้วตัวคุณพริมก็กินอาหาร Plant - Based เองอยู่แล้วด้วย ก็เลยตัดสินใจเริ่มทำร้าน Plantiful ขึ้นมาเลย โดยเริ่มจากขายที่หน้าบ้านตัวเองก่อนแล้วก็ค่อย ๆ ขยับขยายมาเรื่อย ๆ จนเปิดเป็นร้านอยู่ 2 สาขาในทุกวันนี้

 


 

🎉ชาวเน็ตยกให้ Plantiful เป็น Erewhon เมืองไทย!

 

 

ก็ดูสิเมนูสมูทตี้ก็แอบมีความคล้ายกัน แถมหน้าตาของสมูทตี้ก็ยังมีลูกเล่นพอ ๆ กัน นี่แหละหลายคนเลยยกให้เป็น Erewhon เมืองไทยเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นสมูทตี้ผลไม้เน้น ๆ เพื่อสุขภาพคล้ายกัน 

 

แต่จริงๆ แล้ว Erewhon กับ Plantiful เขามีความต่างกันอยู่ด้วยนะ Erewhon สินค้าและเมนูของร้านจะเป็นออร์แกนิก ส่วน Plantiful พวกเมนูต่าง ๆ เนี่ยก็จะเป็น Plant - Based แถมยังมีราคาขายที่ถูกกว่า Erewhon เป็นเท่าตัวเลย!

 


 

💖กระแสมาแรงฮิตเวอร์ในโซเชียล!

 

 

โอ้โห…เรียกได้ว่าคิวที่ร้านนี่คือแตกแตนมาก ไม่ว่าจะลูกค้าที่เข้ามาซื้อเองหรือคนที่สั่งทางออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งกระแสนี้หลัก ๆ มันก็เริ่มมาจากที่แม่ชมกับเซเลป,ดาราฮอลลีวูดไปกินสมูทตี้พรีเมียมร้าน Erewhon ที่อเมริกา แล้วลงโซเชียลจนบูมเป็นกระแสฮิตขึ้นมา ไม่ว่าจะไถไปทางไหนก็เจอคนพูดถึงกันหมด

 

หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มเจอคนที่มาพูดถึงร้าน Plantiful ที่หลายต่อหลายคนยกให้เป็น Erewhon เมืองไทยเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นสมูทตี้ผลไม้เน้น ๆ เพื่อสุขภาพคล้ายกัน แถมที่ร้าน Plantiful เขายังมีของกินอื่นเอาใจสายรักสุขภาพอีกด้วยนะ ก็นั่นแหละคนก็เลยแห่กันไปที่ร้านนี้

 


 

💸ราคาสูงแต่ทำไมคนยอมจ่าย ?

 

 

Plantiful เป็นร้านที่มีเมนูราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน ดูอย่างเมนูสมูทตี้เริ่มต้นแก้วละร้อยปลาย ๆ ไปจนถึง 200+ บาท หรือจะเค้กที่ชิ้นละ 150.- แต่คนก็ยอมจ่าย ยอมมาซื้อไปกินกันเต็มไปหมด นั่นก็เป็นเพราะว่า…

 

 • ใส่ใจในทุกวัตถุดิบ เลือกวัตถุดิบที่ดีตลอด
 • ไม่ใส่น้ำเชื่อมและน้ำแข็งเลยในเมนูสมูทตี้ ใช้ความหวานจากผลไม้เน้น ๆ
 • มีการพัฒนาและอัปเดตเมนูต่าง ๆ ตลอดเลย
 • รสชาติที่อร่อย หน้าตาแต่ละเมนูดูดี ใส่ใจสุขภาพมากก
 • ทุกเมนูมีคุณภาพคงที่สม่ำเสมอทุกครั้งที่สั่ง
 • ใส่ใจดูแลลูกค้าเต็มที่เต็มใจสุด ๆ
 • มีหลากหลายเมนูทั้งคาว, หวานและเครื่องดื่มให้เลือกเพียบ!
 • มีจัด Set แบบเหมา ๆ ใครกินบ่อย กินประจำคือคุ้มเวอร์~

 

จากที่เราดูมาร้านนี้ก็คือมีกลุ่มลูกค้าแทบทุกวัย แถมยังหลากหลายแบบเลยจริง ๆ เช่น สาว ๆ ที่ออกกำลังกายเสร็จก็เดินมาซื้อสมูทตี้กิน มาสั่งอาหาร Plant - Based กิน บางคนก็คู่แม่ลูก อีกกลุ่มก็เด็กวัยรุ่นไรงี้ ซึ่งมันก็แน่นอนว่าถ้าของไม่ดีจริงหลายต่อหลายคนก็คงไม่ยอมจ่ายในราคาที่ค่อนข้างแพงและถ้าไม่ปังจริงหลายคนก็คงไม่กลับมาซื้อซ้ำกันหรอกใช่ม้ะ><

 


 

😋เมนูพวกนี้แนะนำให้สั่งมาอีทนะ ฉ่ำมงสุด!

 

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะมาลองกินเป็นครั้งแรก ก็อยากป้ายยาให้มากินเมนูที่ฮิต ที่ขายดีของ Plantiful เขานะ ในวันนี้เราเลือกมาหมวดละ 1 เมนูยอดฮิต มีทั้งอาหารจานหลัก , เบเกอรี่แล้วก็ขาดไม่ได้สมูทตี้นี่ล่ะ! หรือคนไหนที่ยังไม่เคยกินเมนูพวกนี้ เราก็อยากแนะนำให้มาลองกินดูนะ ก็จะมีประมาณนี้เลย~

 

🥘 Japanese Katsu Curry (Meatly Katsu , Housemade Japanese Curry , Roasted Vegetables , Rice)

 

ของกินร้าน Plantiful

 

👉🏻 อื้อหือ…จานนี้บอกได้เลยว่าอร่อยแบบตะโกน! ตัวเนื้อก็ทำมาจาก Plant - Based พอเราเคี้ยวเข้าไปแล้วได้ texture หนึบหนับนุ่มเหมือนเนื้อสัตว์จริงเวอร์~ ส่วนตัวน้ำแกงกะหรี่นี่เข้มข้นมาก แต่ก็แอบมีความขมปลาย ๆ นิดหน่อยจากส่วนผสมเครื่องเทศ 9 ชนิดของทางร้าน (เป็นสูตรลับเฉพาะของ Plantiful) มาที่ตัวผักต่าง ๆ เราว่าผักสด , กรอบแล้วก็สุกกำลังดี กินรวมกันทุกอย่างพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยฟินไม่ไหว><

 

💸 ราคา : 295.-

 

🥤 Glow Berry Boost Smoothie (Plantogenic Le Ruby Glow Skin & Blood Detox , Strawberry , Coconut Yogurt , Dates , Beet Juice , Oat Milk)

 

Glow Berry Boost Smoothie

 

👉🏻 เมนูสมูทตี้สุดฮิตก็ต้องเมนูนี้เลย นอกจากใส่ผลไม้แบบแน่น ๆ เขายังใส่ผงผัก&ผลไม้เสริมเข้าไปอีกนะ ที่สำคัญเลยคือ ไม่ใส่น้ำเชื่อมและน้ำแข็งเลย เราดูดเข้าไปทีแรกนะสดชื่นสุด ๆ ได้กลิ่นและรสชาติหวานหอมของสตรอว์เบอร์รีกับอินทผลัมแบบเต็มที่มาก ตามมาด้วยบีทรูท แถมยังมีความเปรี้ยวนิด ๆ จากโยเกิร์ตมะพร้าว ทุกคนรู้ป่ะ? เมนูนี้มีผักกับผลไม้เยอะถึง 15 อย่างเลย แต่ก็คือกินง่าย ดูดเพลิน คลายร้อนระหว่างวันได้ดีเลยแหละ~ เราแนะนำซื้อปุ๊ปให้ดูดเลย อย่าวางไว้นาน เพราะ กินตอนทำเสร็จใหม่ ๆ อร่อยกว่าเยอะ อิอิ:P

 

💸 ราคา : 220.-

 

🥕 Carrot Cake (Carrot , Coconut Caramel , Cranberries , Walnut , Cashew Cream , Oat - Almond Flour)

 

เค้กแครอท Plantiful

 

👉🏻 กินคาวแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานหน่อยป่ะแก~ เราจิ้มเป็นเค้กแครอท ตัวเนื้อเค้กนุ่มมากก มีความหนึบเล็ก ๆ เข้าปากแล้วละลายง่ายมาก ฟีลแบบแทบไม่ต้องเคี้ยว ส่วนตัวครีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์นี่ถ้าไม่บอกก็คือไม่รู้นะว่าทำมาจากอะไร มันอร่อยนัวเหมือนครีมชีสจริงมากอ่ะ มากันที่ตัวซอสคาราเมลที่เขาทำจากมะพร้าว แกเอ๊ยย..อันนี้อร่อยมาก คนรักคาราเมลอย่างเราคืออยากจะสั่งซอสมากินเปล่า ๆ เพิ่มเลย มันอร่อย มันดีย์กว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก ๆ !

 

💸 ราคา : 150.-


 

🥙สารพัดเมนูสุดละลานตา

 


 

📌แบบนี้ก็ต้องมากิน Plantiful แล้วป่ะ! มีสาขาไหนบ้างนะ?

 

Plantiful ในตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกันนะ เพื่อน ๆ สะดวกตรงไหนหรือใกล้ที่สาขาไหนก็ไปกันได้เลย~

 

 • Plantiful สาขาสุขุมวิท 61
 • วันเวลา : เปิดทุกวัน จ.-ศ. 08:00 - 20:00 น. และ ส. - อา. 09:00 - 20:00 น.
 • โทร : 091 - 715 - 5247
 • แผนที่ :

 

 • Plantiful สาขาเกษร อัมรินทร์
 • วันเวลา : เปิดทุกวัน 07:30 - 20:00 น.
 • โทร : 084 - 507 - 7887
 • แผนที่ :

 

เป็นยังไงกันบ้างได้มารู้จักกับร้าน Plantiful มากเข้าไปอีกนิดกันแล้ว หวังว่าหลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านที่เราเขียนกันในวันนี้ คงจะเปิดใจหันมากินอาหาร Plant - Based กันมากขึ้น ส่วนคนไหนที่กินอยู่แล้วก็คงอยากรีบไปกินร้านนี้กันแน่ ๆ เลย~ ว่าแต่เพื่อน ๆ คนไหนที่เคยไปกิน Plantiful แล้วมีเมนูโปรดอันไหนของที่นี่ที่อยากแนะนำก็แวะเข้ามาพูดคุยกันได้เลย><

 


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น