รวม 5 พิกัด ร้านสอนทำเค้กวันเกิดด้วยตัวเอง ทำง่าย ไม่มีพื้นฐานก็ทำได้ !

avatar writer
โดย : Mind Nichakan
avatar writer24 มิ.ย. 2565 avatar writer25.8 K
รวม 5 พิกัด ร้านสอนทำเค้กวันเกิดด้วยตัวเอง ทำง่าย ไม่มีพื้นฐานก็ทำได้ !

 

หากพูดถึงวันเกิด ใครหลายคนคงนึกถึง เค้กวันเกิด กันอย่างแน่นอน แต่เค้กวันเกิดในทุกๆ ปี เชื่อว่าทุกคนคงได้เป่าเค้กที่สั่งทำหรือซื้อมาจากร้านเค้กที่ตกแต่งสำเร็จรูปพร้อมวางขายอยู่ที่หน้าร้านกันทั้งนั้น เนื่องจากการทำเค้กด้วยตัวเองต้องใช้อุปกรณ์รวมถึงวัตถุดิบเยอะแยะมากมาย แถมทำยากอีกด้วย

 

วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ “5 พิกัด ร้านสอนทำเค้กวันเกิดด้วยตัวเอง ซึ่งเพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะทำไม่ได้ เพราะร้านที่เรารวบรวมมาให้ทั้งหมดเป็นร้านที่มีอุปกรณ์พร้อม และมีผู้สอนมากประสบการณ์ในการทำขนม ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แถมได้เค้กอร่อยฝีมือตัวเองกลับไปมอบให้คนพิเศษในวันพิเศษ แบบไม่ธรรมดาอีกต่อไปแน่นอน

 


ชี้พิกัด 5 ร้านเค้ก ได้เค้กอร่อย ฝีมือตัวเอง 

รวมไว้ครบ จบในที่เดียว !


 

 

 

Poppy Farm Baking Studio (I’m Park Chula)

 

มาเริ่มกันที่ร้านแรกเลย คือ ร้าน “Poppy Farm Baking Studio” ที่ I’m Park Chula เป็นร้านสอนทำขนมและเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยเจ้าของร้านที่ชื่นชอบการทำขนมและมีประสบการณ์ในการทำขนมทานเองตั้งแต่สมัยเรียน จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา

 

เพื่อตั้งใจที่จะสอนเพื่อนๆ ที่อยากลองทำเค้กด้วยตนเอง แต่ไม่มีความรู้หรือพื้นฐานใดๆ มาก่อน ก็สามารถเริ่มทำได้ เพราะที่นี่มีผู้สอนมากมายที่พร้อมสอนนักเรียนที่เข้าเรียนทุกคน อีกทั้งมีความเป็นกันเองสอนเข้าใจง่าย ใครที่เข้าเรียนก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญเมื่อเรียนเสร็จก็สามารถนำเค้กที่ทำกลับบ้านไปได้อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบเค้กหรือขนมสไตล์ญี่ปุ่น ก็ขอแนะนำร้านนี้เลย

 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10:30 น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 092 563 9636

สามารถดูคอร์สได้ที่ : poppyfarmbakingstu

 

 

 


 

PP Baking Studio (SiamSquare Lido Connect)

 

 

ใครที่ชื่นชอบเค้กตกแต่งสไตล์เกาหลีขอแนะนำร้านนี้เลย “PP Baking Studio” ที่ SiamSquare Lido Connect ชั้น เนื่องจากร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องเค้กเป็นอย่างมาก ที่นี่จะสอนทำเค้กเป็นส่วนใหญ่ ที่สำคัญเค้กที่นี่ตกแต่งสวยมาก เรียกได้ว่า มีความเกาหลีเกาใจสุดๆ

 

โดยคอร์สมีทั้ง Workshop และคลาสเรียน เพื่อนๆ สามารถเลือกสมัครจองวันเวลาที่ต้องการได้เลย อีกทั้งสามารถนำเพื่อนไปทำเค้กร่วมกันได้อีกด้วย แถมบรรยากาศในร้านก็สวยเหมือนคาเฟ่ ผู้สอนก็ใจดี สอนเข้าใจง่าย และเป็นกันเองมากๆ โดยจะเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานของขั้นตอนทำเค้กไปจนถึงการแต่งหน้าเค้กสไตล์เกาหลีกันเลย เรียกได้ว่าเรียนจบแล้วได้เค้กสวยๆ กลับไปอวดใครหลายคนอย่างแน่นอน

 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 - 20.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 065 959 3950

สามารถดูคอร์สได้ที่ : Instagram @pp.bakingstudio

 

 


 

FUN Café Bangkok (หัวลำโพง)

 

 

พักจากการเรียนทำเค้กมาแวะที่ร้านคาเฟ่กันสักหน่อย “FUN Café Bangkok” ที่ หัวลำโพง เป็นร้านคาเฟ่ขนมหวานที่มีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมาย ซึ่งที่นี่ก็มีเมนูยอดฮิตอย่าง “FUN Signature Canvas Cake” เมนูที่เพื่อนๆ สามารถตกแต่งหน้าเค้กได้เอง แถมบรรยากาศในร้านก็ดีตกแต่งน่ารักให้ความมินิมอลเป็นอย่างมาก

 

และที่นี่ขนมเค้กก็ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 145 บาท เท่านั้น ใครว่างๆ ก็สามารถมาหากิจกรรมงานอดิเรกทำที่นี่ได้เลย อีกทั้งที่นี่ก็มีมุมศิลปะให้ถ่ายรูปลงไอจีได้มากมายอีกด้วยนะ บอกเลยว่าใครที่เข้าร้านนี้ต้องได้รับความสนุกและความประทับใจกลับไปเหมือนชื่อร้านอย่างแน่นอน

 

เปิดบริการ : ทุกวันจันทร์ พุธ เวลา 10:00 - 19:00 .

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 064 192 9193

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : funcafebangkok

 

 


 

LEK LEK Cafe (เอกมัย)

 

 

ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์หวานสีพาสเทลเยอะๆ ขอแนะนำร้านนี้เลย “LEK LEK Cafe” ที่ เอกมัย เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่ตกแต่งด้วยสีพาสเทลมากมาย ให้ความสดใสแก่ลูกค้าทุกคนที่เข้าใช้บริการ ไม่เพียงแต่ร้านที่ตกแต่งน่ารักแล้ว แต่เมนูขนมหวานและเครื่องดื่มของที่นี่ก็น่ารักเช่นกัน แถมรสชาติอร่อยไม่แพ้ที่ไหนเลย

 

เราจึงอยากแนะนำเมนูใหม่ของทางร้านที่สามารถส่งเดลิเวอรี่ได้ นั่นคือเมนู เซต DIY Cake สุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนสามารถเลือกเซตเค้กที่อยากได้ด้วยตัวเอง รวมถึงสามารถรังสรรค์เค้กในสไตล์ของตัวเองได้ โดยทางร้านจะมี 2 เซต ให้เลือก ได้แก่ เซต A (เซตสีพาสเทลและ เซต B (เซตแม่สี) ในแต่ละเซตจะประกอบไปด้วยเค้กชิฟฟ่อนครึ่งปอนด์ และครีมพร้อมพู่กันกับจานสีสำหรับใช้ตกแต่งเค้กอีกด้วย ใครที่อยากทำเค้กด้วยตัวเองก็สามารถสั่งซื้อเมนูนี้นั่งทำที่บ้านได้อย่างชิลๆ ได้เลย

 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 8:00 - 18:00 .

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 097 196 0164

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Instagram @leklek.cafe

 

 


 

ABC Cooking Studio (เซ็นทรัลเวิลด์)

 

 

มาถึงร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำเพื่อนๆ ในวันนี้กันแล้ว นั่นก็คือร้าน “ABC Cooking Studio” ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น ใครหลายคนอาจคุ้นเคยหรือคุ้นตาร้านนี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากรายการในยูทูปหลายช่องนิยมมาถ่ายทำที่นี่มากๆ

 

โดยที่นี่เป็นสถานที่ในการสอนทำอาหารหวานและคาวโดยเฉพาะ และเมนูยอดฮิตที่ใครหลายคนนิยมมาเรียนก็คือเมนูขนมเค้กนั่นเอง หลายคนมาทำเค้กที่นี่กลับไปฝากคนพิเศษที่บ้านกันอย่างมากมาย และที่นี่มีเชฟผู้สอนมืออาชีพเยอะมาก เรียกได้ว่าใครที่สมัครมาทำอาหารที่นี่จะได้รับการดูแลรวมถึงความใส่ใจจากผู้สอนเป็นอย่างดี

 

อีกทั้งร้านตั้งอยู่ในห้าง เซ็นทรัลเวิลด์ สามารถเดินทางมาได้สะดวก และจองวันเวลาที่ต้องการได้เลย  หากใครเดินห้างเบื่อๆ ก็แวะมาทำเค้กหรืออาหารเมนูอื่นๆ ที่นี่ก็ได้นะ

 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 - 22:00 น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02 646 1910

สามารถดูคอร์สได้ที่ : abc-cooking.co.th

 

 


 

หลังอ่านจบเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคน คงได้ร้านทำเค้กในใจกันแล้วแน่ๆ รับรองว่า 5 ร้านเค้กที่เราได้รวมเอาไว้เดินทางไปง่าย สะดวกสบายมากๆ แถมยังได้เค้กสวยๆ ฝีมือตัวเองกลับไปฝากคนพิเศษกันอีกด้วย หรือหากใครอยากหางานอดิเรกกิจกรรมสร้างสรรค์ทำในยามว่างก็สามารถเลือกวันเวลาและจองร้านเข้าไปทำเค้กได้เช่นกันนะ

แสดงความคิดเห็น