พาทัวร์ Central Westville แลนด์มาร์กใหม่ย่านราชพฤกษ์ที่ตอบโจทย์ Pet Friendly

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer30 พ.ย. 2566 avatar writer19.4 K
พาทัวร์ Central Westville แลนด์มาร์กใหม่ย่านราชพฤกษ์ที่ตอบโจทย์ Pet Friendly

 

🎉

เปิดแล้ววันนี้ (29 พ.ย. 66) สำหรับ Central Westville (เซ็นทรัล เวสต์วิลล์) ห้างสรรสินค้าแห่งใหม่ย่านราชพฤกษ์ ที่รวมร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า และร้านอาหารชื่อดังกว่า 80 ร้าน แถมยังเป็น Pet Friendly ที่สายรักสัตว์ห้ามพลาด ส่วนวิธีเดินทางไป Central Westville ก็ไปได้ทั้งรถส่วนตัว หรือขนส่งสาธารณะ ทั้งรถเมล์, รถไฟฟ้าสายสีแดง, รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง

 


 

Central Westville

 

พาทัวร์ Central Westville แต่ละชั้นมีอะไรบ้างมาดูกัน ?

 

Central Westville เป็นห้างสรรพสินค้าของกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา ตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ เชื่อมต่อย่านราชพฤกษ์-สาทร บนพื้นที่ขนาด 40 ไร่ และพื้นที่โครงการกว่า 93,000 ตารางเมตร มูลค่ากว่า 6,200 ล้านบาท มาในคอนเซ็ปต์ "West as Its Best ดีที่สุด ให้ทุกชีวิตสุดดี" ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมืองโดยเฉพาะรักษ์โลกและรักสัตว์

 

สำหรับเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ มีทั้งหมด 4 ชั้น ได้แก่ชั้น LG, ชั้น G, ชั้น 1, ชั้น 2 และชั้น 3 นอกจากนี้ยังมีโซน Outdoor สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ แต่ไฮไลต์ของ Central Westville คือ สามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาเดินช้อปปิ้งภายในศูนย์การค้าได้ ที่สำคัญยังมีคาเฟ่และร้านอาหารที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปนั่งตากแอร์ในร้านกับเราได้ ต่อไปนี้เด็ก ๆ ไม่ต้องทนรอและทนร้อนด้านนอกแล้ว

 

 


 

เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น G

 

เริ่มต้นด้วยชั้น G โซน Outdoor ที่ถือเป็นสวรรค์ของสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ เพราะมีทั้ง PET 'N ME ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง มีบริการตัดแต่งขน มีคลิกนิกตรวจสุขภาพ บริการโรงแรมแมว มีคาเฟ่ขายอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ส่วนเจ้าของสามารถซื้อเครื่องดื่ม หรือขนมจากร้านกาแฟ NaNa Coffee Roasters ที่อยู่ตรงข้ามเข้ามาทานในร้านได้ บริเวณด้านนอกร้านจะมีพื้นที่วิ่งเล่น และห้องน้ำให้สัตว์เลี้ยงได้ขับถ่าย เรียกได้ว่าเพลินทั้งหมาแมวและผู้ปกครองเลยล่ะ และก่อนทางเข้าห้างจะมีจุดให้ยืมรถเข็นสัตว์เลี้ยงไว้คอยบริการด้วยกัน 2 ขนาด รวมกว่า 30 คัน (ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ แต่ทั้งนี้สามารถไปยืมได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ หน้าร้าน MUJI ชั้น G)

 

 

ชั้น G ด้านในอาคารศูนย์การค้าเต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดัง ทั้งร้านปรายระย้า, โรงสีโภชนา, คำพูน, ทองสมิทธ์, แหลมเจริญ, Starbucks, Nice Two Meat U, Ñam Ñam Pasta and Tapas, Ăn Cơm Ăn Cá, SEKI, RAMEN IPPUDO, KFC, Swensen'sGuss Damn Good, On The Table, Paris Mikki, Boost Juice BarsKOI Thé, BEARHOUSE, S&P, Salad Factory, ปา เฮา เถียน มี่ และอื่น ๆ อีกมากมายรวมกว่า 40 ร้าน นอกจากนี้ยังมีร้านแฟชันและเครื่องประดับ เช่น LYN, BIRKENSTOCK, PANDORA, JASPAL, AURORA, ห้างทองเยาวราช, ห้างทองหวังโต๊ะกัง เป็นต้น

 

 

ชั้น G ยังเป็นที่ตั้งของ Tops Food Hall ซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ที่มีทั้งร้านอาหารปรุงสด ร้านเบเกอร์รี และร้านขายยา

 

 

สำหรับฝั่งเซ็นทรัลจะมีร้านแฟชันชื่อดัง อย่าง MUJI และ UNIQLO โดยบริเวณหน้าร้านจะมีจุดประชาสัมพันธ์ไว้คอยให้บริการข้อมูล ให้ยืมรถเข็นวีลแชร์ รถเข็นเด็ก และรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยง

 

 

📍 ไฮไลต์

 • ต้นคริสต์มาสหิรัณย์ราชพฤกษ์ หรือต้นคริสต์มาสเขาวงกตไม้ไผ่ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เป็นต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย สูงกว่า 20 เมตร ตั้งอยู่บริเวณโถงกลางห้าง
 • การแสดง Immersive Art Installation ผ่านม่านน้ำตกที่สูงถึง 20 เมตร

 

 


 

เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น 1

 

ขยับขึ้นมาชั้น 1 ส่วนใหญ่จะเป็นร้านแฟชัน คลินิกเสริมความงาม ร้านเสริมสวย ร้านสปา ร้านตัดผม ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านแว่นตา และธนาคาร นอกจากนี้ชั้น 1 ยังมีร้าน iStudio ที่กำลังจะเปิดในวันที่ 23 ธ.ค. 66 นี้ด้วย

 

 

สำหรับฝั่งเซ็นทรัลจะมีร้านขายอุปกรณ์กีฬา ร้านรองเท้าชื่อดัง ทั้ง SUPERSPORTS, ADIDAS, BATA, FitFlop เป็นต้น

 

 

 

📍 ไฮไลต์

 • พื้นที่สีเขียวบริเวณร้าน iStudio สำหรับทั้งครอบครัวได้พักผ่อน เป็นสนามเด็กเล่นขนาดย่อม ๆ มีทั้งพื้นที่วิ่งเล่น จุดปีนป่าย บ่อทราย และบ้านต้นไม้ ด้านข้างจะเป็นบันไดที่สามารถเดินเชื่อมขึ้นไปถึงชั้น 3 ได้

 

 


 

เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น 2

 

สำหรับชั้น 2 ร้านขายโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ไอทีชื่อดัง กว่า 30 ร้าน เช่น Samsung, Xiaomi, OPPO, BaNANA, Advice, JIB, Jaymart, TG Fone, BIG Camera, IT City, AIS, TRUE, DTAC เป็นต้น และยังจะมีร้านอาหาร เช่น Fuji Restaurant, Saemaeul, Hachiban Ramen รวมถึงมีโรงเรียนสอนพิเศษในชั้นนี้ด้วย สำหรับฝั่งเซ็นทรัลจะเป็นร้าน POWERBUY

 

 

นอกจากนี้ยังมี FOODVILLE ศูนย์อาหารที่รวมร้านอาหารชื่อดังไว้มากมาย เช่น ร้านโจ๊กสามย่าน, เพ้งโภชนา, เซ็งซิมอี้, ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู, ขาหมูเซนต์หลุยส์, เชียงการีล่า, เนื้อแท้ เป็นต้น และยังมีพื้นที่นั่งทานข้าวไว้คอยบริการด้วย

 

 

 

📍 ไฮไลต์

 • สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่กล้างห้าง มีทั้งสไสเดอร์ ม้าหมุน ชิงช้า เนินวิ่งเล่น จุดปีนป่าย บ่อขนาดใหญ่ และอีกมากมายที่รับรองว่าถูกใจคุณหนู ๆ อย่างแน่นอน
 • ลานน้ำพุและพื้นที่สีเขียวไว้นั่งพักผ่อน ให้พักจากการเดินช้อปปิ้ง
 • รถไฟคุณปู่

 

 

🌍 สายกรีนรักษ์โลก

 • PLASTIC Funtastic by GC ร้านที่จะเปลี่ยนฝาขวดน้ำพลาสิกให้กลายเป็นพวงกุญแจสุดเก๋ ที่เราสามารถ D.I.Y. ได้ด้วยตนเอง เพียงสมัครลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม โดยจะเปิดวันละ 4 รอบ คือ เวลา 10.30 - 13.00 น., เวลา 14.00 - 15.35 น., เวลา 15.45 - 17.15 น. และ เวลา 17.30 - 20.00 น.

 

 


 

เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น 3

 

มาถึงชั้นบนสุดกับชั้นดาดฟ้าพื้นที่ Outdoor สำหรับทำกิจกรรมแอคทิวีตีต่าง ๆ ทั้งวิ่งออกกำลังกาย เดินเล่น หรือจะพาน้องหมาน้องแมวมาวิ่งเล่นก็ได้ นอกจากนี้ยังมี MONOWHEEL สนามโกคาร์ทไฟฟ้าเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึง SkyRise Adventure กิจกรรมไต่เชือกผจญภัยและปีนป่าย ที่กำลังจะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ และผู้ปกครองที่พาน้องหมามาเดินเล่นไม่ต้องกังวลเรื่องทิ้งขยะเลย เพราะทางห้างเขามีถังขยะสำหรับน้องหมาวางตามจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะ

 

 

ส่วนฝั่งเซ็นทรัลจะเป็นร้านฟิตเนส โยคะ โซนของเล่นเด็ก และโรงภาพยนตร์ Westville Cineplex

 

 

📍 ไฮไลต์

 • ชิงช้าพลังงานสะอาด ที่เมื่อเราแกว่งแล้วผีเสื้อด้านบนจะขยับปีก และมีไฟส่องสว่าง

 

 


 

เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น LG

 

ปิดท้ายด้วยชั้น LG ที่พื้นที่เป็นลานจอดรถเกือบทั้งหมด มีทั้งสำหรับจอดรถจักรยานยนต์, รถยนต์, พื้นที่สำหรับจอดรถคนพิการ, ร้านล้างรถ PROCLEAN, ช่องจอด The 1 Exclusive โดยมี 2 จุดที่ติดกับบันไดเลื่อน และอีก 1 จุดติดกับลิฟต์ ความพิเศษคือ มีจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV มากถึง 22 ช่องไว้คอยบริการ (ปัจุบันกำลังอยู่ในขั้นตอนการติดตั้ง และคาดว่าน่าจะอยู่บริเวณชั้น LG ทั้งหมด) จากการเดินสำรวจเจอแท่นชาร์จที่เริ่มติดตั้งแล้ว 6 ตู้ บริเวณโซน Exclusive for BMW ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของค่าย BMW โดยเฉพาะ

 

จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จอดรถชั้นอื่น ๆ รวม 7 ชั้น แบ่งเป็น 4 ชั้นหลัก และ 3 ชั้นย่อย ได้แก่

 • ชั้น G พื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ และมีจุดจอดรถคนพิการ มีจุดรับ-ส่ง หน้าห้างฝั่งติดถนนราชพฤกษ์ สำหรับประตูเชื่อมกับจุดจอดรถมี 4 ประตู คือ บริเวณร้าน MUJI, ห้องน้ำ, โซนเซ็นทรัล และโซนเซ็นทรัลฝั่งติดถนนราชพฤกษ์
 • ชั้น 1 พื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ และมีจุดจอดรถคนพิการ มีประตูเชื่อมกับจุดจอดรถ 4 ประตู คือ บริเวณร้านนิติพลคลินิค, BEAUTRIUM, โซนเซ็นทรัล และร้าน SUPERSPORTS
 • ชั้น 1M พื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ แต่ไม่มีมีประตูเชื่อมเข้าห้าง ต้องเดินขึ้น-ลงไปใช้ประตูเชื่อมชั้นอื่น
 • ชั้น 2 พื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ มีจุดจอดรถคนพิการ และที่จอดสำหรับครอบครัว มีประตูเชื่อมกับจุดจอดรถ 3 ประตู คือ บริเวณร้าน Samsung, OfficeMate, โซนอุปกรณ์มือถือ
 • ชั้น 2M พื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ แต่ไม่มีมีประตูเชื่อมเข้าห้าง ต้องเดินขึ้น-ลงไปใช้ประตูเชื่อมชั้นอื่น
 • ชั้น 3 พื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ และมีจุดจอดรถคนพิการ เหมาะสำหรับคนที่มาดูหนังรอบดึก เพราะอยู่ใกล้โรงภาพยนตร์ แต่เนื่องจากเป็นชั้น Outdoor จึงมีพื้นที่จอดในร่มบางจุดเท่านั้น

 

ปัจจุบันยังไม่คิดอัตราค่าจอดรถ ส่วนจะจอดฟรีได้ถึงเมื่อไร และค่าจอดรถจะเริ่มต้นกี่บาท คงต้องรอติดตามการประกาศจากทางห้างต่อไป

 

 

🌍 สายกรีนรักษ์โลก

 • Recycle Day ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ทางออกลานจอดรถชั้น LG เป็นร้านที่เราสามารถนำขยะรีไซเคิลมาขายได้ โดยจะคิดราคาตามน้ำหนักของขยะชิ้นนั้น เช่น ขวดแก้ว, ขวดพลาสติก, กระป๋อง, กระดาษ, เหล็ก โลหะ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้า

 

 


 

เป็นยังไงกันบ้าง กับการพาทัวร์ Central Westville ห้างสรรพสินค้าแลนด์มาร์กแห่งใหม่ย่านราชพฤกษ์ ที่จะละลานตาด้วยพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ หรือน้ำตกขนาดยักษ์แล้ว ยังมีความน่ารักของน้องหมาน้องแมวที่ออกมาเดินช้อปปิ้งไปกับเราด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งสายกรีนและสายสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่อยากอัปเดตข่าวสารและโปรโมชัน Central Westville เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย 👉🏼 คลิก

 

 

แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 13 วันที่แล้ว 0