The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ตึกสุดล้ำเปิดใหม่ ตอบโจทย์คนรักโลกพร้อมนวัตกรรมเพียบ

โดย น้องหลุม
ลงเมื่อ 17 ก.ย. 63
The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ตึกสุดล้ำเปิดใหม่ ตอบโจทย์คนรักโลกพร้อมนวัตกรรมเพียบ

The PARQ มิกซ์ยูสติดศูนย์ประชุมสิริกิติ์

บนพื้นที่ขนาด 24 ไร่ มีสวนลอยฟ้ากลางแจ้ง

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ!


 

เสาร์อาทิตย์นี้ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี หรือวันธรรมดาแบบนี้อยากเปลี่ยนที่กินข้าว เอาที่ใหม่บรรยากาศดี ๆ เดินเล่นต่อได้ด้วย ล่าสุดมีที่ Hangout ที่ใหม่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานค่ะ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) โครงการมิกซ์ยูสที่ผสานพื้นที่ออฟฟิศเข้ากับไลฟ์สไตล์กิน ช้อป เที่ยว การเดินทางไปก็แสนจะง่าย ด้านในเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย แต่ที่สำคัญไปมากกว่าร้านอาหารที่จูงใจก็คือไอเดียที่แอบซ่อนในทุกจุดของตัวอาคาร จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

 

The PARQ


The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ใส่ใจพื้นที่สีเขียว


 

มารู้กันคร่าว ๆ ก่อนว่า The PARQ (เดอะ ปาร์ค) เป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Pre-WELL Certification ที่จะได้รับมาตรฐานทั้ง WELL และ LEED Gold v4 ซึ่งเป็นมาตรฐานล่าสุดของอาคารสีเขียวภายใต้แนวคิดแห่งความยั่งยืน ถ้าเราเดินเข้ามาในตึก The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะรู้สึกถึงพลังสีเขียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น อากาศภายในตึกที่สดชื่น แสงที่เข้ามาในอาคารก็สว่างสบายตา แทบทุกมุมของอาคารมีต้นฟอกอากาศอยู่ แถมมีจุดเติมน้ำฟรีอีก อะไรมันจะอัจฉริยะเบอร์นี้

 

แหล่ง Hangout

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะประกอบด้วย 2 โซน คือ

 • เดอะ ปาร์ค เวิร์คเพลส (The PARQ Workplace) อาคารสำนักงานเกรดเอบนพื้นที่ 60,000 ตารางเมตร
 • เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (The PARQ Life) พื้นที่ร้านค้าปลีก 12,000 ตารางเมตร มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพมากมาย
 • และ บริเวณ “Q Garden” บนพื้นที่ถึง 3,500 ตารางเมตร ที่เชื่อมต่อระหว่าง เดอะ ปาร์ค เวิร์คเพลส (The PARQ Workplace) และ เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (The PARQ Life)

The PARQ


ส่องนวัตกรรมสุดล้ำ ภายในตึก The PARQ (เดอะ ปาร์ค)


 

• กระจกรับแสงธรรมชาติช่วยลดความร้อน

หากเพื่อน ๆ เดินเข้ามา The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะรู้สึกว่าแสงจากภายในได้ส่องเข้ามาได้พอดิบพอดี ไม่สว่างจนเกินไป ตรงนี้ทาง The PARQ (เดอะ ปาร์ค) เขาได้ออกแบบให้สอดคล้องกับแนวคิดการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงาน จึงได้ติดตั้งกระจกอาคารสามชั้น (Triple Layer Glass) ที่ช่วยนำแสงธรรมชาติเข้าถึงภายในอาคารได้มากถึง 75% และช่วยลดความร้อนมากถึง 25%

 

The PARQ

 

• กระจกสะท้อนแสงป้องกันความร้อน

ส่วนด้านนอกอาคาร  The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะใช้กระจกสะท้อนแสง Low-E มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

• หลอด UVC Emitters ช่วยลดเชื้อโรค

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ติดตั้งหลอด UVC Emitters ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเปล่งรังสีที่มีความเข้มสูง สามารถกำจัดแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดต่อผ่านทางอากาศ งานนี้ลืมไปเลยว่าเคยกลัว Covid

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

• ระบบเปิด-ปิดไฟอัตโนมัติ LED Panel

ใช้ระบบเปิด-ปิดไฟอัตโนมัติ LED Panel ที่ให้แสงสว่างเหมือนหลอดไฟทั่วไป แต่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 50% เมื่อเทียบกับระบบไฟตามมาตรฐานค่ะ

 

นวัตกรรม The PARQ

 

• เทคโนโลยี ฟิลิปส์ สมาร์ท ไลท์ติ้ง (Philips SMART Lighting)

ในส่วนของ เดอะ ปาร์ค เวิร์คเพลส (The PARQ Workplace) เขาได้เลือกใช้เทคโนโลยี ฟิลิปส์ สมาร์ท ไลท์ติ้ง (Philips SMART Lighting) ซึ่งเป็นระบบเปิด-ปิดไฟอัจฉริยะ ที่ช่วยให้การควบคุมแสงไฟภายในสำนักงานมีประสิทธิภาพ และประหยัดพลังงานมากกว่าปกติ

 

นวัตกรรม The PARQ

 

• หุ่นยนต์ UVC ROBOT ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสียูวี

เมื่อถึงเวลาปิดของ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ก็ถึงเวลาทำความสะอาดค่ะ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะมีเทคโนโลยีหุ่นยนต์ UVC ROBOT ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสียูวีได้ สบายใจได้ตอนเดินเพราะไม่มีเชื่อ Covid แน่นอน

 

นวัตกรรม The PARQ

 

• ติดตั้งระบบหมุนเวียนอากาศ

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ติดตั้งระบบหมุนเวียนอากาศสูงกว่าระดับมาตรฐานสากลถึง 30% ตลอดจนระบบกรองอากาศสองชั้นเพื่อป้องกันฝุ่น PM2.5 และ PM10 ที่เข้ามาภายในอาคาร 

 

 

• เซ็นเซอร์ตรวจสภาวะก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์

ใครที่ขับรถมา แน่นอนว่าพอเดินออกจากรถเราอาจจะคุ้นชินกับการซูดควันเสียและรีบเดินเข้าอาคาร แต่ที่ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) มีระบบการความคุมและระบายอากาศบริเวณอาคารที่จอดรถ มีเซ็นเซอร์ตรวจสภาวะก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ในอากาศ ดังนั้นเวลาเดินเราจะรู้สึกหายใจได้เต็มปอดกว่าที่เคย

 

นวัตกรรม The PARQ

 

• สามารถเช็กที่จอดรถได้ผ่าน The PARQ Application

เพื่อลดการใช้น้ำมันอย่างไม่จำเป็น และเราจะได้ไม่ต้องวนรถหลายรอบให้เปลืองน้ำมัน ผู้มาติดต่อหรือผู้มาใช้บริการ สามารถดาวน์โหลด The PARQ Application เพื่อใช้ QR Code ในการผ่านเข้า-ออกที่จอดรถ และเช็กที่จอดที่ว่างได้ทันทีผ่านแอปค่ะ เลิศมาก ล้ำมาก!

 

The PARQ

 

• ลดการสัมผัสด้วย Motion Sensor

ถือว่าเป็นการรีวิวห้องน้ำของ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ไปเลยค่ะ 55 เพราะห้องน้ำเขาก็ยังคิดถึง Social Distance ลดการสัมผัสตามจุดต่าง ๆ ค่ะ เพราะเราไม่จำเป็นต้องแตะหรือจับอะไรเลย ล้ำสุดด้วย Dyson Airblade Wash+Dry ที่แรกในประเทศไทย ที่สามารถล้างมือและเป่าลมร้อนได้ในเครื่องเดียว เก๋สุด 

 

เดอะ ปาร์ค

 

นอกจากนี้ก็มีบริการ Thermo Scan ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณทางเข้าอาคาร และเครื่องเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติทั่วอาคาร

 

• ลดความยุ่งยากในการเข้าตึกด้วยเทคโนโลยี Contactless Welcome

มีระบบจดจำใบหน้าสำหรับคนที่ทำงานที่ตึกนี้นะคะ และยังเรียกลิฟท์ได้ผ่านแอป The PARQ Application ในมือถือ (ล้ำมากจ่ะแม่) ส่วนผู้ที่มาติดต่อก็สามารถสแกนเข้าด้วย QR Code ได้อย่างง่ายดาย ข้อดีคือไม่ต้องมานั่งแลกบัตรให้ปวดหัว ลดการสัมผัส ปลอดภัยจากโรคจ้า

 

เดอะ ปาร์ค

 

• สถานีอัดประจุรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Stations)

สำหรับอนาคตข้างหน้า The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ได้ให้บริการสถานีอัดประจุรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Stations) เพื่อตอบรับเทรนด์ของยานยนต์ไฟฟ้าที่จะกำลังจะเพิ่มมากขึ้นค่ะ

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

• เทคโนโลยี Smart Pole ที่ไม่ใช่แค่เสาไฟฟ้าธรรมดา

เทคโนโลยี Smart Pole จะตั้งอยู่ที่ “Q Garden” ค่ะ ไม่ใช่ว่าเป็นเสาไฟให้ความสว่างธรรมดา ๆ นะจ้ะ แต่มีทั้งกล้องวงจรปิด, Wi-Fi ความเร็วสูง, มีระบบเสียง และปุ่มขอความช่วยเหลือด้วย แค่เสาเดียวแต่มันทำอะไรได้เยอะมากกว่าที่คิด

 

แหล่ง Hangout


แนวคิดการรักษาสิ่งแวดล้อม


 

• ต้นไม้กว่า 350 ต้นภายในอาคาร

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) มีต้นไม้วางตามจุดเยอะมาก ๆ ซึ่งส่วนมากจะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่ช่วยกรองอากาศให้เรา แถมสีเขียวของต้นม้ยังทำให้รู้สึกสบายตาด้วยค่ะ

 

• มีจุดเติมน้ำฟรีรักษ์โลก

น้ำดื่มของ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ผ่านระบบการกรองที่ได้มาตรฐาน แต่สิ่งที่ล้ำกว่านั้นคือเวลาเรากดน้ำ มันจะมีตัวเลขขึ้นที่เครื่องกดน้ำ ซึ่งบ่งบอกว่าเราช่วยลดการใช้ขวดพลาสติกไปกี่ขวดแล้ว ตรงนี้คือไอเลิฟมาก แค่เห็นตัวเลขก็รู้สึกว่าช่วยโลกแล้ว

 

 

• การแยกขยะ เพื่อเปลี่ยนให้เป็นประโยชน์

ตามจุดทิ้งขยะ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะจัดวางเป็นระเบียบ เนื่องจากเขามีโครงการ “Live Green Live Green” โครงการเปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์ ส่งต่อเงินบริจาคให้มูลนิธีสิ่งแวดล้อม โดยทุกกิโลกรัมของขยะที่เราทิ้งนั้นจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินค่ะ

 

The PARQ

 


ศิลปะที่ซ่อนตัวอยู่ในตึก


 

นอกจากความล้ำสมัยของนวัตกรรมภายในตึกแล้วยังมีศิลปะที่ได้รับแนวคิดจากธรรมชาติ ที่ล้อไปกับคอนเซปต์ของตึกอีกด้วยค่ะ ซึ่งมีอยู่ 3 คอลเลกชั่น เกื้อกูล (ตั้งอยู่หน้าตึก Main Drop-off), The Cradle (โซนสำนักงาน) และ The Cocoon (ตั้งอยู่ที่ Q Garden)

เกื้อกูล และ The Cradle

The PARQ

 

ส่วนวิธีการเดินทางไป The PARQ (เดอะ ปาร์ค) นั้นไม่ยากค่ะ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) อยู่ใกล้กับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์ จุดตัดถนนพระราม 4 และถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามกับ FYI Centre สามารถขับรถได้มาจากทางถนนรัชดาภิเษก และถนนพระราม 4 แต่ถ้าจะให้แนะนำเอาสะดวกและเร็ว ก็นั่ง MRT มาลงสถานีรถไฟฟ้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์ ทางออก 2 ออกปุ๊บแล้วขวาเจอปั๊บ

 


🌿  สรุปก่อนไป The PARQ (เดอะ ปาร์ค) 🌿

 • หากขับรถมา The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ไม่จำเป็นต้องวนรถหาที่จอด แค่มีแอป The PARQ Application ก็หาที่จอดได้ง่าย ๆ
 • อากาศภายใน The PARQ (เดอะ ปาร์ค) สะอาดมาก เพราะมีทั้งหุ่นยนต์ UVC ROBOT ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสียูวี, ติดตั้งระบบหมุนเวียนอากาศ, เซ็นเซอร์ตรวจสภาวะก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ และต้นไม้กว่า 350 ต้นภายในอาคาร
 • นอกจากนวัตกรรมล้ำ ๆ แล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ โดยเฉพาะโซน “Q Garden” เป็นสวนกว้าง และมีศิลปะ The Cocoo ด้วย

ข้อมูลจาก : 1 2 3

 • avatar writer
  โดย น้องหลุม
  I'm coming when food's coming
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ปันโปรจะพาทุกคนไปบุกจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ ในช่วงเทศกาลกินเจ สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงเทศกาลกินเจนี้ต้องห้ามพลาด เพราะทางเราจัดทริปแบบ 1 Day มาให้ทุกคนไปตามรอยกันแล้ว
ปันโปรสรุปให้ ทำความรู้จัก Telegram แอปพลิเคชั่นแชทสุดฮิต ที่มีผู้โหลดใช้งานมากที่สุดในตอนนี้! กับความสามารถ จุดเด่น รวมไปถึงความปลอดภัย โหลดมาแล้วใช้งานยังไง ปันโปรพร้อมสรุปให้ทางนี้แล้ว!

หม้อชาบู ปิ้งย่าง เหลือ 390.- (ปกติ 490.-)

18 ต.ค. 63 - 30 ต.ค. 63

บ้านบางแค บ้านพักคนชรา ที่ผู้สูงอายุต้องการมาอยู่มากที่สุด เนื่องจากราคาถูก และมีสิ่งแวดล้อมที่ครบครัน แต่รู้ไหมว่า ในเมื่อคนต้องการไปบ้านบางแคจำนวนมาก ตอนนี้มีคิวคนที่ต้องเข้าพักยาวจนต้องจองล่วงหน้ากันเป็นสิบ ๆ ปี ราคาจะเท่าไร คุณสมบัติแบบไหนที่สามารถเข้าพักได้ เรามีคำตอบค่ะ