อัปเดตราคา 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ รอบอนุสาวรีย์ฯ ฉบับปี 2023🥢 ✨

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer7 พ.ย. 2566 avatar writer2.7 K
อัปเดตราคา 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ รอบอนุสาวรีย์ฯ ฉบับปี 2023🥢 ✨

อัปเดตราคา 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ รอบอนุสาวรีย์ฯ ฉบับปี 2023🥢 ✨ 

 

กลายเป็น Soft Power ก๋วยเตี๋ยวเรือฟีเวอร์สุด ๆ หลังจากที่แบมแบม GOT7 มาเมืองไทยในรอบที่ผ่านมาไม่นานนี้แล้วไปออกรายการสรยุทธ นั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรือแบบอร่อยเหาะ จนทำเอาคนที่ดูรายการอยู่น้ำลายสอไปตามกัน ไอเรามันก็ทนหิวไม่ได้ซะด้วยสิ แต่จะถ่อไปไกลถึงร้านที่แบมแบมกินก็คงไม่ไหวเลยขอพาเพื่อน ๆ ไปตระเวนกินก๋วยเตี๋ยวเรือรอบอนุสาวรีย์เอาง่ายกว่าเยอะ แต่ดูไประวังท้องร้องจนหิวไม่รู้ตัวนะ~

 


มาดู 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรอบอนุสาวรีย์ฯกัน

1) ป๋ายักษ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ

 

ซู้ดกันที่ร้านแรกอย่างร้านป๋ายักษ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เปิดขายมานาน 40 กว่าปีเลยทีเดียว มาถึงจะมีพนักงานคอยยืนรอเรียกลูกค้าหน้าร้านเลย เราไปถึงกันช่วงใกล้เที่ยง ไม่ต้องรอคิวนะ เข้าไปนั่งตากแอร์เย็นฉ่ำแล้วสั่งได้ทันที

 

 

เมนูในร้านมีหลากหลายมาก ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ , เครื่องเคียง ไปจนถึงข้าวซอย แล้วที่ร้านเขามีโปรสำหรับน้องนักเรียนกับนักศึกษาด้วย แต่ต้องใส่เครื่องแบบมากินเท่านั้นนะถึงจะได้โปรพวกนี้

 

 

ของเราวันนี้สั่งเป็นเล็กน้ำตกหมู ได้ลูกชิ้นหมูมา 1 ลูก หมูชิ้นเล็ก 3 ชิ้น ผักบุ้งให้มาเยอะกำลังดี น้ำซุปไม่เข้มข้นมาก รสชาติแอบคล้ายไปทางน้ำพะโล้ ฟีลตุ๋นยาจีน เส้นเล็กลวกได้หนึบดี ไม่เละเกินไป แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าให้เส้นน้อยไปหน่อย ถ้าเป็นคนกินเยอะชามเดียวจะไม่อิ่ม ร้านนี้เราชอบตรงที่สั่งปุ๊ปได้เลย ก็คือไวมาก คนหิวโซไม่ต้องรอนาน 

 

💸 ราคา : 16.-

 

 

📍 พิกัด :


 

2) ก๋วยเตี๋ยวเรือทอง

 

มาต่อกันที่ร้านที่สอง ที่เคยเห็นพี่พีชอีทแหลกถ่ายคลิปมากิน แล้วร้านนี้นักท่องเที่ยวมาลงกินกันเยอะมาก เป็นร้านที่ต้องต่อคิว ใครมาถึงหลังเที่ยง คือ คิวยาวแบบตะโกน แต่ตอนเราไปถึงโชคดีที่มีคิวก่อนหน้าเราแค่คิวเดียวเลยยืนรอไม่นานมาก

 

 

อันนี้เป็นเมนูของที่ร้านนี้นะ มีก๋วยเตี๋ยวสารพัดน้ำซุป , ของกินเล่น , ข้าวซอย , น้ำชื่นใจต่าง ๆ รวมไปถึงพวกของหวานก็มีให้สั่งกินกัน ร้านนี้จะมีโปร 1 โต๊ะ ถ้ากินครบ 20 ชาม รับโค้กลิตรฟรีไปเลยขวดนึง ใครมากันหลายคน คือ คุ้มจุก ๆ

 

 

ร้านนี้สั่งอาหารแล้วรอค่อนข้างนานพอสมควร แน่นอนว่าก็สั่งเล็กน้ำตกหมูอีกเช่นเดิม น้ำซุปข้นแน่นกว่าร้านป๋ายักษ์ รสชาติออกไปทางเปรี้ยวอมหวาน ปริมาณเส้นพอกันกับป๋ายักษ์ เส้นเล็กหนึบดีแต่มีกลิ่นของแป้งเส้นเฉพาะตัว ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน หมูให้มา 2 ชิ้นค่อนข้างใหญ่ หนานุ่มเด้งดี ลูกชิ้นหมู 1 ลูก เด้ง ๆ ผักบุ้งให้มาพอดีคำ ร้านนี้เราชอบสุดตรงหมูชิ้นนี่แหละ 

 

💸 ราคา : 16.-

 

 

📍 พิกัด :


 

3) ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร

 

ร้านที่สามเป็นร้านอยู่ในห้าง Center One ชั้น 3 ตรงอนุสาวรีย์ ขึ้นมาถึงแล้วร้านจะมีสองฝั่งให้เลือก ไม่ต้องกลัวจะไม่มีที่นั่งเลย กว้างขวางสุด ๆ ไม่ต้องรอคิวใด ๆ ทั้งสิ้น

 

 

มาดูเมนูของร้านนี้กันบ้าง ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวจะมีแค่ 3 น้ำ คือ น้ำตก , ต้มยำ , เย็นตาโฟ ส่วนเมนูของกินเล่นมีเยอะมาก แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยอ่ะ ไหนจะสารพัดน้ำหวาน สุดชื่นใจ หรือจะขนมหวานก็มีให้เลือกกันมากมาย

 

 

รอบนี้เราสั่งเป็นใหญ่น้ำตกหมู มีหมูชิ้น 3 ชิ้น ไม่นุ่ม ยิ่งบางชิ้นก็คือแอบเคี้ยวยากนิดหน่อย ลูกชิ้นหมู 1 ลูก ค่อนข้างเผ็ด น่าจะจากพริกไทยในลูกชิ้น เส้นใหญ่ ไม่ได้ใหญ่มาก สัมผัสได้ถึงความลวกนานไปหน่อย ส่วนน้ำซุปกลม ๆ ไม่โดดไปทางใดทางหนึ่ง ผักบุ้งก็ให้มาเยอะดี ส่วนตัวว่ารสชาติยังไม่ถูกปากเรามากเท่าไหร่

 

💸 ราคา : 16.-

 

📍 พิกัด :


 

4) ป้ารัตน์ก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำรับ

 

มาถึงร้านที่สี่กันแล้ว ร้านนี้ คือ อยู่ในตรอกเล็ก ๆ ริมคลอง ซึ่งที่นั่งมีน้อยมาก มีความเบียดเสียดกันเล็กน้อย นั่งหลังชนกันกับโต๊ะอื่นเลย อากาศร้อนมาก

 

 

เมนูก็มีแต่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกแค่อย่างเดียวเลย ที่นี่มีกฏในการสั่งอยู่นะ ถ้าสั่งชามเล็ก คือ ต้องสั่ง 2 ชามนะ 

 

 

เราสั่งเล็กน้ำตกหมู น้ำซุปรสชาติออกหวาน เหมือนมีกลิ่นกะทิด้วยนิดหน่อยนะ ให้หมูชิ้นใหญ่ 3 ชิ้นแต่ไม่ได้นุ่มมาก หมูไม่ค่อยได้รสชาติเท่าไหร่ มีลูกชิ้น 1 ลูก เด้งหนึบ ๆ เส้นธรรมดา ไม่หนึบ ไม่แข็ง ร้านนี้มีผักสดให้กลางโต๊ะ แต่ผักค่อนข้างเหี่ยว ไม่สวยเท่าไหร่

 

💸 ราคา : 30.-

 

📍 พิกัด :


 

5) ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงกับป้าท้ายซอย

 

ซู้ดเส้นกันมาจนถึงร้านสุดท้ายแล้วสินะ ร้านนี้อยู่ท้ายซอยในสุดเลย ซอยเดียวกับป้ารัตน์ ร้านไม่มีพัดลมเลยนะ แต่ยังดีที่มีพัดแบบถือเอาไว้ให้ลูกค้าพัดกันเอาเอง ซึ่งร้านนี้จะว่าเป็นร้านลับก็ย่อมได้ เพราะ จากที่ถามคุณลุงเจ้าของร้านมา ลุงบอกว่าไม่มีชื่อร้าน แต่ในช่วงที่เราไปนั่งกินกัน มีลูกค้าขาประจำแวะเวียนเข้ามากิน เข้ามาทักทายลุงกับป้ากันเรื่อย ๆ เลย

 

 

เมนูมีก๋วยเตี๋ยวน้ำตกอย่างเดียว เส้นมีให้เลือกแค่ 3 เส้น ร้านนี้กฏในการสั่ง คือ ต้องสั่ง 2 ชามเหมือนกัน แต่คุณลุงเจ้าของร้านพูดจาดี เลยทำให้ไม่ได้รู้สึกโดนบีบบังคับมากเท่าไหร่

 

 

ชามนี้เราสั่งเล็กน้ำตกหมู ได้ลูกชิ้น 1 ลูก หมูอีก 3 ชิ้นค่อนข้างใหญ่แต่ไม่ได้เหนียวนะ ผักบุ้งให้มาไม่เยอะมาก เส้นเล็กลวกมากำลังดี แต่ตัวน้ำซุปข้นด้วยเลือดสีแดงมาก ๆ เปรี้ยวนำมาโดดกว่ารสชาติอื่น ส่วนตัวเรากินติดหวานกับเค็มเลยรู้สึกไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ อาจจะด้วยความที่ไม่ได้ชอบกินเลือดขนาดนั้นด้วยมั้ง เรากินแล้วมันมีกลิ่นเลือดแบบชัดเจนมาก กลิ่นแรงอยู่ระดับนึงเลย ช่วงหลังเราก็กินแต่เส้นกับเครื่อง ไม่ซดน้ำ เพราะ ไม่ไหวจริง แต่พี่ ๆ ที่ไปด้วยกัน บางชามน้ำซุปเค็มจัด บางชามน้ำซุปเปรี้ยว เหมือนตอนคุณป้าปรุงอาจจะน้ำหนักมือไม่คงที่ แต่พี่ ๆ ก็กินกันได้ปกตินะ อย่างว่าแหละมันแล้วแต่คนชอบด้วย

 

💸 ราคา : 24.-

 

📍 พิกัด :


ครบแล้วนะกับรีวิว 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรอบอนุสาวรีย์ ที่เราได้ไปกินและหยิบมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านดูกันในวันนี้ หวังว่าคงจะได้ร้านที่อยากลองไปกินดูบ้างสักร้าน สองร้าน หรือใครอยากลองทุกร้านก็หอบเพื่อนไปเยอะหน่อย จะได้ช่วยกันกินแบบไม่แน่นจนเกินไป ถ้าใครมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเด็ด ๆ ร้านไหนที่ชอบไปกิน อร่อยจนอยากแนะนำก็มาบอกต่อกันได้เลยน้าาา~😋 


 

👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น