ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เป็นมากกว่าศูนย์การค้า เพราะที่นี่คืออาณาจักร รวมทุกสิ่งในที่เดียว!

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer24 ต.ค. 2563 avatar writer53.6 K
ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เป็นมากกว่าศูนย์การค้า เพราะที่นี่คืออาณาจักร รวมทุกสิ่งในที่เดียว!

ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
ศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งเดียวของปทุมธานี
กว่า 25 ปี ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนในย่านนี้
เติบโตและพัฒนาเพื่อก้าวไปสู่ "ฟิวเจอร์ ซิตี้"


ถ้าหากคุณใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ​โซนเหนือ จังหวัดปทุมธานี หรือจังหวัดใกล้เคียง แล้วไม่เคยมาเที่ยวศูนย์การค้า "ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต" บอกเลยว่า Impossible มันเป็นไปไม่ได้จริงๆ เพราะที่นี่เหมือนเป็นแลนด์มาร์กของปทุมธานีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้ทุกสาย มุ่งสู่ฟิวเจอร์ฯ แทบทั้งนั้น อย่างน้อยต้องมีสักครั้งนึงแหละที่ต้องเคยมา ยิ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาละแวกนี้ ธรรมศาสตร์, มศว หรือ ม.กรุงเทพ นัดเปิดตี้เที่ยวก็ต้องที่นี่เท่านั้น ไม่รู้จะไปนัดที่ไหนเหมือนกัน ที่นี่เหมือนเป็นสถานที่เติมเต็มและสร้างสีสันให้กับชีวิตได้เยอะมากจริงๆ

Future Park

เราจะเห็นจำนวนผู้คนที่เดินพลุกพล่านในแต่ละวัน คงจะเป็นคำตอบได้อย่างดีว่า ที่นี่ไม่ใช่เพียงศูนย์การค้าธรรมดาอีกต่อไป แต่เหมือนเป็นสถานที่ล่อเลี้ยงชีวิตของคนในย่านนี้ และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนจำนวนมากได้อย่างดีที่สุด

 

ข้อมูลที่น่าสนใจของ "ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต"

 • ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดให้บริการครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2538 พร้อมกับศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค บางแค (ปัจจุบันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันแล้วจ้า) และบริหารงานโดย บริษัท รังสิตพลาซ่า จำกัด จากวันแรกก็เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 25 ปีแล้วนะ
 • พื้นที่ของศูนย์การค้ารวมมากกว่า 600,000 ตารางเมตร และยังมีแพลนโครงการในอนาคตอีกเยอะมากจากโครงการในปัจจุบัน เช่น ก่อสร้างโรงแรม สังเกตได้จากพื้นที่โดยรอบ ยังมีที่ดินอีกมากมายเลยล่ะ
 • ที่จอดรถภายในโครงการ รองรับได้มากกว่า 7,000 คัน แบ่งเป็นอาคารจอดรถด้านหลังฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, ที่จอดรถชั้นใต้ดิน Zpell จำนวน 2 ชั้น และลานจอดรถกลางแจ้งขนาดใหญ่ด้านหลังบิ๊กซี เรียกว่ามาตอนไหนก็ได้จอด แต่ถ้าเป็นวันหยุดก็มีแน่นอยู่เหมือนกัน

 


Zpell ช่วยเติมเต็มอีก Segment ที่แตกต่าง


ตอนที่มาเดินที่นี่ช่วงแรกๆ ยังมีแค่ Future Park อย่างเดียวอยู่เลย ตอนนั้นพื้นที่บริเวณ Zpell ยังเป็นลานโล่งแจ้งด้านนอกอยู่เลย (บ่งบอกอายุกันเลยทีเดียว 555) จากนั้นก็ได้เริ่มสร้าง Zpell ขึ้นมาเพิ่มเติม ภายใต้แนวคิด "Never Regular" ซึ่งตอบโจทย์สำหรับลูกค้า Segment ที่สูงขึ้นไปอีก ร้านค้าก็จะมีความ Exclusive มากขึ้น ส่วนใหญ่จะมีสาขาเฉพาะในเมืองก็นำมาเปิดบริการที่นี่ ส่วน Future Park จะเน้นจับกลุ่มลูกค้าตลาดที่ Mass มากกว่า 

Zpell

 

 

บรรยากาศของศูนย์การค้า Zpell จะมีความแตกต่างจาก Future Park อยู่ประมาณนึง ด้วยความที่ยังเพิ่งสร้างใหม่ไม่นานมาก ทำให้มีความรู้สึกหรูหรากว่า เดินได้แบบสบายๆ เลย เพราะมีการเว้นระยะทางเดินที่ค่อนข้างกว้างทีเดียว แต่ร้านค้าที่เปิดให้บริการคือสามารถหมดตัวได้ภายในวันเดียว ร้านดังมาแบบฟูลทีมมาก ปังไม่ไหวครบครันทั้งเสื้อผ้า ความงาม และพลาดไม่ได้คือเรื่องกินเนี่ยแหละ 555 

 

สำหรับสาวๆ ที่อยากช้อปเครื่องสำอาง หรือเติมความสวยกันซะหน่อย ไม่ต้องเข้าเมืองให้เหนื่อยอีกแล้ว เพราะที่นี่ยกร้านดังมาไว้ให้ ออกปุ๊บเข้าปั๊บได้ไม่มีเบื่อ ถูกใจพวกเทอนักแหละ ชั้นรู้วววว!

 

ร้านอาหารดังยกมาอยู่ที่นี่แล้ว อิ่มอร่อยกันได้แฮปปี้มาก ไม่ต้องเสียเวลาขับรถ ฝ่ารถติดเข้าไปกินถึงกลางเมืองเลย แถมบางร้านยังมีโปรพิเศษมากกว่าอีกด้วยแหละ เริ่ดเลอมาก

 

ถ้ามาที่นี่แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรทำเลยนะจ๊ะ กิจกรรมเค้าเพียบมากจริงๆ ชอบสไตล์แบบไหนก็มีหมด เล่นกีฬา เล่นสกี เล่นไอซ์สเก็ต มาหมดเลยเด้อ อยู่ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อแน่นอน

 


รวมแม็กเน็ตสำคัญ และโซนเด่นที่จะต้องไม่พลาด


เจาะลึก Anchors ที่สำคัญของที่นี่ประกอบด้วย Homepro, Index Living Mall, SB Design Square, Major Cineplex, Fitness First, Big C, OfficeMate, Robinson และ Central เยอะอะไรขนาดนี้ก๊อนนน

สำหรับความพิเศษของที่นี่บอกเลยว่ามีเยอะมากจ้า เริ่มต้นกันด้วย "ห้างสรรพสินค้า" ก่อนเลย ถือเป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีถึง 2 ห้างฯ อยู่ในที่เดียวกัน ก็คือ Central และ Robinson ยังถือเป็นสาขา Flagship ก็ว่าได้ โดยจะตั้งอยู่คนละฝั่งกัน ปกติแล้วก็จะเปิดแค่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น แต่ที่นี่กว้างใหญ่ขนาดนี้จะธรรมดาได้ยังไงล่ะเนอะ เดินช้อปปิ้งกันได้สนุกแน่นอน ช้อปเสร็จฝั่งนึง ก็เดินมาต่ออีกฝั่งนึง แถมยังมี Tops Market ถึง 2 แห่งอีกด้วย ฝั่ง Robinson จะเป็นแบบปกติ ส่วนฝั่ง Central จะเป็น Tops Market Food & Wine

 

นอกเหนือจากการมาเดินช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ยังมีบริการจาก "หน่วยงานภาครัฐ" มาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการทำบัตรประชาชน จ่ายค่าภาษีรถยนต์ หรือทำหนังสือเดินทาง ครบจบในที่เดียว สบายกว่านี้ไม่มีแล้วจ้า แวะไปใช้บริการกันได้ บริเวณชั้น 3 ฝั่งเซ็นทรัล

 

Future Park

โซน Alive Park Hall ด้านหน้าศูนย์การค้า สำหรับจัดงานอีเวนต์ต่างๆ

Future Park

โซนเพื่อการศึกษา บริเวณชั้น 3 รวมสถาบันชั้นนำเพียบ

Major Cineplex

โรงภาพยนตร์ Major Cineplex (เดิมเป็น EGV) จำนวน 10 โรง

Future Arena

Future Arena สนามฟุตซอลในร่ม ด้านหลัง Index Living Mall

 


ร้านค้าสาขาเดียวเอาไม่อยู่ ต้องมีมากกว่า 2


Future Park และ Zpell พื้นที่รวมกันกว้างใหญ่ขนาดนี้ แน่นอนอยู่แล้วว่าร้านค้าเพียงแค่สาขาเดียว คงจะรับไม่ไหวหรอก ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ หรือสถาบันการเงินชั้นนำ ก็เลยจัดเต็มเปิดสาขามากกว่า 2 แห่งในที่เดียวกันไปเลยจุกๆ

KFC

ศูนย์การค้าเดียว แต่ KFC มีสาขามากถึง 3 แห่ง (ถ้านับสาขาใน Big C ด้วยก็จะเป็น 4 แห่ง) เยอะกว่านี้ไม่มีละจ้า 555 จะเยอะไปไหนคุณพี่ แทบจะอยู่ครบทุกชั้นเลย แต่คนก็เยอะไม่เบาเหมือนกันแหละ เลือกเลยอยากได้ร้านบรรยากาศแบบไหน ก็จัดไป แต่สังเกตดีๆ ทั้ง 3 สาขา คือโลโก้ไม่เหมือนกันเลย อิอิ

KFC

สาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้น G บริเวณ Alive Park Hall

 

MK Restaurants

สายสุกี้ต้องเลิฟ เพราะมีให้เลือกถึง 3 สาขากันไปเล้ยยย สาขาไหนคนเยอะรอคิวนาน ก็เลือกไปอีกสาขาอื่นแทนได้ หรือถ้าชอบสาขาไหนเป็นพิเศษก็เลือกได้ ก็มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้อ่าเนาะ

MK

สาขาใหญ่ที่สุด อยู่ที่ชั้น B บริเวณกลางศูนย์การค้า

 

Watsons

ถือเป็นอีกร้านที่มีสาขาอยู่ในฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต อยู่หลายจุดมาก ลองนับดูแล้วก็มีประมาณ 4 สาขา เรียกว่าเกือบจะมีอยู่ทุกชั้นก็ว่าได้ เดินแป๊บนึงเจออีกสาขานึงแล้ว นัดเพื่อนกันให้ถูกล่ะว่าเจอที่สาขาไหน ไม่งั้นมีงงแน่นอน

 

และก็ยังมีร้านค้าอีกมากมายที่มีมากกว่า 1 สาขา กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในศูนย์การค้า Future Park และ Zpell มีอะไรบ้างตามไปดูววว

 • Swensens 2 สาขา
 • Yayoi 2 สาขา
 • Sizzler 2 สาขา
 • Starbucks 3 สาขา 

Starbucks Reserve

 • ธนาคารไทยพาณิชย์ 2 สาขา
 • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 2 สาขา
 • ธนาคารกรุงไทย 2 สาขา
 • ธนาคารกสิกรไทย 2 สาขา

Future Park

 • Coffee World 3 สาขา
 • 7-Eleven 2 สาขา

7-Eleven

 • Yogurtland 2 สาขา
 • Bread Talk 2 สาขา
 • True Shop 2 สาขา

True Shop

 


เดินทางสะดวกกว่า จะมาทางไหนก็ได้หมด


บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า ถูกเรียกให้เป็น "Future Park Station" รวบรวมทุการเดินทางมาสู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้โดยสาร รถสองแถว มุ่งหน้ามาสู่ที่นี่อย่าพร้อมเพรียง ถือว่ามีการจัดระเบียบที่ดีเลย แบ่งช่องการเดินรถสำหรับรถแต่ละประเภท ส่วนท่ารถตู้ก็แบ่งตามช่องจอดว่าไปเส้นทางไหนบ้าง สิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าครบครัน ถึงฝนจะตกก็ไม่ต้องกลัว เพราะได้ทำทางเดินที่มีหลังคาไว้เป็นอย่างดีอีกด้วย พร้อมกับร้านสะดวกซื้อ FamilyMart ไว้ให้บริการ ถือว่าผ่านจ้า

Future Park

จะเห็นว่ามีการแบ่งช่องอย่างดี เลนในเป็น Taxi
ส่วนเลนด้านนอกเป็นรถสาธารณะ หรือรถตู้

 

ส่วนใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมา ก็สามารถเข้า-ออกได้หลากหลายเส้นทาง ทั้งถนนพหลโยธิน หรือถนนรังสิต-นครนายก เลือกหาที่จอดรถได้ตามสบายเลย มีให้เลือกเยอะตั้งแต่ชั้น B ถึงชั้น 2U แถมยังมีบริการ Reserved Parking สำหรับลูกค้าพิเศษ, ที่จอดรถพิเศษสำรองสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้พิการ และ Lady Parking ที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรี (บริเวณชั้น 1U)

Future Park

อัตราค่าจอดรถยนต์

 • จอดรถฟรี 4 ชั่วโมงแรก จากนั้นชั่วโมงละ 10 บาท
 • ซื้อสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไป (รวมใบเสร็จได้) รับสิทธิ์จอดฟรีเพิ่มอีก 2 ชั่วโมง นำบัตรจอดรถไปแสตมป์ที่จุดประชาสัมพันธ์
 • เฉพาะสมาชิกบัตรแพลตินั่ม รับสิทธิ์จอดเพิ่มฟรี 2 ชั่วโมงทันที โดยไม่ต้องมียอดช้อป

เราคงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า โครงการ "Future City" จะมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกบ้าง (เห็นกำลังก่อสร้างอยู่แหละ) ส่วนตอนนี้ขอตัวแวะไปเดินเล่นชิลๆ ที่ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ก่อนจ้า อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ จากปันโปรด้วยน้า

 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
kanokwannok2826
kanokwannok2826
รับหิ้วไหม๊คะ
ตอบกลับ | 9 เดือนที่แล้ว 0
kanokwannok2826
kanokwannok2826
สวัสดีค่ะ
ตอบกลับ | 9 เดือนที่แล้ว 0