อัปเดต "Fashion Island" ตกแต่งใหม่ทั้งห้าง ยืนหนึ่งย่านรามอินทรา!

avatar writer
avatar writer9 ต.ค. 2563 avatar writer34.2 K
อัปเดต "Fashion Island" ตกแต่งใหม่ทั้งห้าง ยืนหนึ่งย่านรามอินทรา!

Fashion Island ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

ที่คนย่านรามอินทราเทใจให้

ผ่านมา 25 ปี เปลี่ยนไปแค่ไหน

ตามปันโปรมาดูกันค่ะ!


 

Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) เป็นศูนย์การค้าย่านรามอินทรา ที่คนย่านรามอินทราเทใจมากันแทบทุกวัน เพราะนอกจากจะใหญ่โตแล้ว มันก็ครบครันความต้องการไปหมด ตั้งแต่ เสื้อผ้า ร้านนวด ร้านหนังสือ ร้านเสริมสวย เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ Supermarket ร้านอาหาร และร้านเบเกอรี่ มีทั้งหมด 4 ชั้น B, 1, 2 และ 3 ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า เปิดมาตั้งแต่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2538 รวม ๆ แล้วถ้าเป็นคนก็อายุ 25 ปี ทำงานพร้อมมีครอบครัวของตัวเองแล้วจ้า! ใครไม่ได้ไปเดิน Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) มานานแล้ว วันนี้ต้องว้าวแน่นอน เพราะปันโปรเองก็ยังอึ้งกับสิ่งที่เปลี่ยนไป ตามมาดูกันจ้า 👍 

 

Fashion Island

 


New island ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์


New island

 

เมื่อปลายปี 62 ทาง Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) เขาเปลี่ยนโฉมชั้น 3 ใหม่ค่ะ กลายเป็น New island ดินแดนแห่งความสุข แหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำกว่า 1,000 เมนู สนุกสนานกับเครื่องเล่นเด็กในร่ม และโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Major Cineplex, Harborland, The Rink Ice Arena, ACTIVE-Z และ Fun Festa ใครที่อยากเดินห้างแล้วถ่ายรูปเล่น ชั้นนี้คือใช่เลยจ่ะแม่ สวยจริง 😆 

 

 


Harbor Land พื้นที่สำหรับเด็ก ที่ผู้ใหญ่อยากเข้ามากกกก


Harbor Land

 

Harbor Land (ฮาเบอร์แลนด์) สวนสนุกสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่อย่างชั้นอยากเข้าไปมากกก ตั้งอยู่ชั้น 3 Harbor Land มีอยู่ด้วยกัน 3 โซน คือ Harbor Land, Laser Battle และ Roller Land แต่ละโซนก็ให้ความสนุกที่แตกต่างกันไป โดยโซนที่ใหญ่ที่สุดใน Harbor Land คือ Playground สนามเด็กเล่นในร่มที่รวมเครื่องเล่นประเภทสไลด์เดอร์ไว้เยอะมาก

 

 

ส่วน Laser Battle คือเกมต่อสู้ยิงปืน Laser Tag เด็กสายลุยน่าจะชอบ และ Roller Land ลานโรลเลอร์สเก็ตในร่ม น้อง ๆ สามารถเช่ารองเท้าและอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ ได้ที่นี่เลย ถ้าเล่นกันจนหิว ก็ไม่ต้องเดินไปไหนไกล เพราะมีร้านอาหารภายในด้วย อย่าง Dunkin’ Donut จ้า คิดว่าหมดแล้วใช่มะ ยังจ้า ยังงง นอกจากนี้ยังมี...

 

 


Food Island ปรับโฉมใหม่!


Food Island

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการปรับปรุงรอบนี้ที่มาพร้อมกับชื่อ Food Island ชั้นนึกว่ากำลังนั่งในร้านอาหารสวย ๆ ไม่ก็คาเฟ่ การตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น คุมโทนเขียวเข้ม น้ำตาลลอฟท์ และสีขาว รอบ ๆ มีต้นเลมอนประดับที่ทำให้เราเหมือนอยู่ในสวนเลมอน ให้ความสดชื่น ขนาดแม่บ้านยังใส่ชุดเมดเลยจ้า เข้าธีม Wonderland มากเด้อออ 

 

 

ส่วนราคาใช่ว่าจะอัปเกรดตามสถานที่นะ ก็ยังคงสบายกระเป๋าอยู่ แลกบัตร 100 บาท มีทอนนะคะ ครบครันทั้ง คาว หวาน และเครื่องดื่ม เอาจริง ๆ มันจะมี Food Court ที่ไหน ที่ทำให้เราอยากถ่ายรูปลงไอจีขนาดนี้ มาสัมผัสด้วยตัวเองค่า 😋 

 

 


Island Academy สำหรับคนรักการเรียนรู้


Island Academy

 

Island Academy ตั้งอยู่ชั้น B เป็นโซนที่เด็ก ๆ เลิกเรียนแล้วก็มาหาความรู้เพิ่มเติม ทางเดินเข้าเหมือนจะเล็ก ๆ แต่ที่ไหนได้ ข้างในอย่างกับอาณาจักร แถมมีหลายซอยเลยค่ะ มีเรียนแทบทุกวิชา จนไปถึงทักษะพิเศษ การทำอาการ หรือการเล่นดนตรี บริเวณตรงกลางก็มีที่นั่ง ไว้สำหรับเด็ก ๆ รอเรียน หรือผู้ปกครองที่มารอน้อง ๆ ค่ะ

 

 


IT Island ชุมชนคนบ้าสินค้าไอที


IT Island

 

แค่เดินเข้ามาชั้น 3 ก็ตะลึงไปกับแสงสีที่ร้านไอทีแต่ละร้านแข่งกันแย่งความสนใจจากเรา เมื่อก่อนจำได้ว่าร้านจะแยกกันไปมาไม่ค่อยเป็นสัดส่วน แต่เดี๋ยวนี้คือมันเป็นทั้งโซนเลยจ้า เดินได้ยาว ๆ มีหลายร้านมาก ตั้งแต่ซ่อมมือถือ คอมพิวเตอร์ เครื่องชาร์จ เครื่องปริ้นเตอร์ มาที่นี่หาร้านซ่อทได้แน่นอนจ้า นอกจากนี้ก็มีช็อปไอทีอย่าง true, dtac, AIS, Jaymart, HUAWEI, Xiaomi เป็นต้น

 

Fashion Island

 


“เสาบอกทาง” กับ “ป้ายบอกทาง” นาทีนี้ชั้นจะไม่หลงแล้ว


Fashion Island

 

ด้วยความที่ Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) ใหญ่มากกก หลายโซนเหลือเกิน เมื่อก่อนเดินเล่นเสร็จ ปัญหาคือ จอดรถที่ไหน แล้วตอนนี้เราอยู่ส่วนไหนของห้าง เมื่อก่อนมือถือก็ถ่ายรูปไม่ได้ด้วย ความจำล้วน ๆ เดี๋ยวนี้มันไม่เป็นปัญหาแล้วค่ะ เพราะแต่ละจุดเขาทำป้ายชัดเจนมาก ว่าเราอยู่ตรงไหน เสาต้นที่เท่าไร ถ้าเดินต่อไปข้างหน้าเราจะเจออะไรบ้าง คือป้ายทำแทบทุกจุดจริง ๆ เงยหน้าก็เจอค่ะ 

 

 


มา Fashion Island ก็เดินไปเที่ยว The Promenade ได้ 


 

คนอาจจะไม่รู้ว่า ถ้ามา Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) ก็เหมือนมาเที่ยว The Promenade (เดอะพรอมานาด) ด้วย สองห้างนี้อยู่ข้างกันค่ะ บริหารโดยเจ้าของเดียวกันคือ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งหากใครจอดรถที่ Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) ก็จะมีทางเชื่อมไป The Promenade (เดอะพรอมานาด) อยู่บริเวณชั้น 2 ใกล้กับบันไดเลื่อนโดยมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ซึ่ง The Promenade (เดอะพรอมานาด) ก็จะเป็นศูนย์การค้าสไตล์ยุโรปย่านรามอินทรา-มีนบุรี มีทั้งร้านอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง ร้านขนม เสื้อผ้าแฟชั่น มีครบไม่แพ้ Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) เลย 

 


สายบิวตี้ เรียนเชิญชั้น 2 (ระวังหมดตัว)


แฟชั่น ไอส์แลนด์

 

เรื่องความสวยความงาม ไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ สำหรับ Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) มีครบตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางค์ ร้านเสริมความสวยงาม ทำเล็บ ทำผม ฉีดหน้า คลินิคทำฟัน ร้านแว่นตา ไปจนถึงร้านนวดเพื่อสุขภาพ ไม่ได้มานาน เปลี่ยนไปจนเหมือนกับไม่เคยมาเดินจริง ๆ ค่ะพี่สาววว

 

 


มาหนึ่งวันอาจจะเดินไม่ครบ เพราะเขามีมากกว่าที่คิด 😱 


 

ตอนขับรถเข้าห้าง Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) ก็จะเห็นป้ายแล้วว่ามี Big C, Robinson และ Power Buy แต่พอเราเข้าห้างจริง ๆ โอโหหห เดินก่อนน่องปูดแน่นอนพี่สาววว ให้ภาพมันเล่าเรื่องค่ะ

 

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

 

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ มีขนาดถึง 350,000 ตารางเมตร ในเมื่อห้างมันใหญ่มากกก บางร้านก็ X2 เติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคจ้า 😘  ดังนั้นร้านบางร้านก็มีมากกว่า 1 สาขา ดูตามภาพด้านล่างเลย แค่ร้านอาหารบางร้านยังมี 3 สาขาเลยจ้าแม่

 

แฟชั่น ไอส์แลนด์โดยรวมแล้วแทบทุกชั้นจะมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ทุกชั้น ไม่ต้องห่วงว่าหิว แล้วต้องเดินหาให้เมื่อยขา
ซึ่งร้านอาหารจะเทใจ ไปอยู่ที่ชั้น B กับ ชั้น 3 เป็นหลักค่ะ

 


🏫  สรุป Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) แต่ละชั้นมีอะไรบ้าง 🏫 

  • ชั้น B : ร้านอาหาร, ร้านขายของจิปาถะ, ร้านทอง, Power Buy, Tops market
  • ชั้น 1  : แบรนด์เสื้อผ้า, Big C, Robinson
  • ชั้น 2  : ความสวยงามต่าง ๆ , ร้านนวด, ร้านทำผม, ทำเล็บ, แบรนด์เครื่องสำอางค์, EVEANDBOY, Starbucks
  • ชั้น 3  : Newisland, Food Island, IT Island, SB FURNITURE, Index Furniture

 


จบไปแล้วกับการอัปเดต Fashion Island (แฟชั่น ไอส์แลนด์) ซึ่งในบางโซนทางศูนย์กำลังปรับปรุงอยู่ค่ะ ถ้าเสร็จเมื่อไร ปันโปรจะรีบมาบอกเพื่อน ๆ ทันที ส่วนใครที่คิดกำลังหาที่ Hangout อื่น ๆ ต่อ ปันโปรขอแนะนำด้านล่างนี้เลย รับรองวันหยุดจะไม่ว่างแบบที่เคยค่า~

 

แสดงความคิดเห็น