รีวิว "ห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine" ไอเทมที่จะพาให้เราเข้าวงการเบเบ้ได้แบบสบ๊าย

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer30 ก.ย. 2565 avatar writer29.2 K
รีวิว "ห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine" ไอเทมที่จะพาให้เราเข้าวงการเบเบ้ได้แบบสบ๊าย

 

วงการเบเบ้ เขาว่ากันว่า ' เข้าแล้ว - ออกเลย ' 🤣

 

เพราะหลายคนลองออกกำลังกายตามแล้วเกิดอาการหอบแฮกๆ เพราะคุณเบเบ้นั้นออกกำลังกายหนักหน่วงมากจริงๆ ทำเอาหลายคนเหนื่อยจนไม่ขอสู้ต่อแล้ว~ แต่เมื่อไม่นานมานี้มีคลิปออกกำลังกายคลิปหนึ่งซึ่งเป็นไวรัลมากในโลกโซเชียล ซึ่งก็ได้แก่คลิปออกกำลังกายฉบับคนขี้เกียจ ที่คุณเบเบ้นั่งกินข้าวไป ออกกำลังกายไป เพื่อโน้มน้าวใจให้เหล่าคนขี้เกียจทั้งหลายลุกขึ้นมาออกกำลังกายไปด้วยกัน พร้อมบอกว่าทำให้ขนาดนี้แล้ว~ มาเข้าวงการเบเบ้ไปด้วยกันเถ๊อะ~

 

 

ส่วนตัวเราก็เป็นคนขี้เกียจออกกำลังกายอยู่แล้ว ก็เลยมีความสะดุดตาสะดุดใจกับ ห่วงพิลาทิส ที่คุณเบเบ้เล่นเป็นอย่างมาก ว่ามันคืออะไรยังไงกันนะ ไม่ต้องเข้ายิมก็เล่นได้ ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ สามารถหยิบมาเล่นได้ตลอดเวลา แถมยังดูชิลกว่าการทำคาร์ดิโอไปอี๊ก แบบนี้ก็ต้องสั่งมาลองให้รู้กันไปเลย ~

 


 

รีวิว "ห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine"
เพราะเราจะไม่ปล่อยให้เบเบ้สนุกอยู่คนเดียว ! 

 

ห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine

 

เจ้าห่วงพิลาทิสนี้เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งที่ใช้ฝึกเล่นพิลาทิส สำหรับห่วงพิลาทิสของ Bebe Fit Routine มาในกล่องพร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ตัวกล่องและห่วงพิลาทิสมาในสีชมพูสดใส เรียกได้ว่าถูกใจสาวๆ สายเฮลท์ตี้เป็นที่สุด น้ำหนักของห่วงพิลาทิส มีความเบาเพียง 360 กรัมเท่านั้น  เส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 36.5  ขนาดและน้ำหนักของห่วงถือว่ากำลังพอดี จับและถือได้สบาย ไม่เทอะทะ จะทำท่าบริหารท่าไหนก็ไม่รู้สึกว่าหนักมากจนเกินไป

 

 

นอกจากนี้ในส่วนของวัสดุก็ทำจาก วัสดุที่ได้คุณภาพและมาตรฐาน  ตัววัสดุที่ใช้พันรอบห่วงทำจาก PP+TPE มีความหนา 3.1 ซม. มีความเหนียว นุ่ม และแข็งแรง ทำให้ห่วงสามารถยืดหยุ่นและยังมีแรงต้านที่ค่อนข้างดี ตัวห่วงจะเด้งแล้วคลายตัวคืนได้อย่างรวดเร็ว เวลาที่เราออกแรงบีบห่วงในท่าบริหารต่างๆ จะรู้สึกเลยว่ากล้ามเนื้อส่วนนั้นได้ทำงานแล้วจริงๆ  

 

ห่วง Bebe Fit Routine

 

จุดเด่นของห่วงพิลาทิส คือ ที่จับห่วง ส่วนตัวมองว่า ห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine ทำส่วนนี้ได้ค่อนข้างดี เพราะเลือกใช้วัสดุที่เป็นโฟมที่มีความนิ่ม ทำให้เวลาเราจับและออกแรงบีบห่วง ไม่รู้สึกเจ็บมือ หรือในท่าบริหารกล้ามขาที่ต้องใช้ขาหนีบห่วง ตรงที่จับห่วงก็จะไม่กดเนื้อจนทำให้รู้สึกเจ็บขาด้วย 

 

แต่ข้อเสียเดียวที่เจอ คือ ตัวสกรีน Bebe Fit Routine จะค่อยๆ จางหายไปตามการใช้งานของเรา ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อเสียที่ให้อภัยได้ ไม่ได้ส่งผลต่อใช้งานและการออกกำลังกายของเราแต่อย่างใดนะ เพียงแค่จะไม่มีคำว่า bebe มากระตุ้นเตือนใจให้เราขยันออกกำลังกายเท่านั้นเอง 😂 

 


 

แนะนำท่าบริหารกล้ามเนื้อด้วยห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine 

 

สำหรับใครที่เคยดูคลิปแนะนำการเล่นห่วงพิลาทิสของคุณเบเบ้ อาจจะสงสัยว่าเล่นได้กับขาเท่านั้นเองหรอ ? จริงๆ แล้วสามารถเล่นและใช้บริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนมากๆ คุณเบเบ้เพียงแค่สาธิตให้ดูว่าไอเจ้าห่วงพิลาทิสตัวนี้ สามารถหยิบมาเล่นได้ทุกเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะกิน นอน หรือดูซีรีส์ก็สามารออกกำลังกายได้ ! เบเบ้ทำขนาดนี้แล้ว เราจะปล่อยให้พี่เขาสนุกอยู่คนเดียวจริงๆ หรอคะ ? 

 

ถ้าหากว่าใครซื้อมาแล้วมีความฉงนหรือสับสนว่าจริงๆ แล้ว ห่วงพิลาทิสสามารถเล่นท่าไหนได้อีกบ้าง ปันโปรจะสาธิตให้ดูเองจ้า เป็นท่าง่ายๆ ไม่แอดวานซ์ มือใหม่สามารถทำตามได้แน่นอนค่า~

 

  ห่วงพิลาทิสกับท่าบริการกล้ามเนื้อหน้าอก 

 

ห่วงพิลาทิส ท่าบริหาร-4

 

สำหรับท่านี้จะช่วยบริการกล้ามเนื้อบริเวณอกให้กระชับ วิธีคือใช้มือ 2 ข้างจับห่วงให้มั่นคง ในลักษณะที่แขนกางตั้งฉากกับพื้น พร้อมกับหายใจเข้า จากนั้นออกแรงบีบห่วงเข้าพร้อมปล่อยลมหายใจออก แล้วค่อยๆ คลายแรงบีบออกจนห่วงคืนสภาพเป็นวงกลมเหมือนเดิม ทำสลับวนไปช้าๆ จนครบ 10 ครั้ง 

 


 

  ห่วงพิลาทิสท่าบริการกล้ามเนื้อแขน 

 

ห่วงพิลาทิส ท่าบริหาร-1

 

ท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนด้านในให้กระชับ เริ่มต้นด้วยการใส่ห่วงพิลาทิสไว้ที่ต้นแขนด้านใน โดยให้ที่จับอยู่ตรงบริเวณข้อพับ จากนั้นประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้ด้วยกัน พร้อมค่อยๆ หายใจเข้า จากนั้นใช้แขนออกแรงบีบห่วงเข้าหากันพร้อมหายใจออกช้าๆ และคลายแรงบีบพร้อมหายใจเข้าอีกครั้ง ทำสสับกันอย่างช้าๆ จนครบ 10 ครั้ง 

 


 

  ห่วงพิลาทิสกับท่าบริการกล้ามเนื้อหลัง

 

ห่วงพิลาทิส ท่าบริหาร-6

 

ท่านี้ขอแนะนำสำหรับคนที่มีอาการปวดหลังเป็นประจำ หรือชาวออฟฟิศซินโดรม เริ่มต้นท่านี้ด้วยการยกแขนสูงระดับหัว แล้วจับห่วงด้วย 2 มือไว้ด้านหลังศีรษะ จากนั้นหายใจเข้าลึกๆ และออกแรงบีบห่วงพิลาทิสเข้าหากันพร้อมกับหายใจออกช้าๆ คลายห่วงออกพร้อมกับหายใจเข้า ทำสลับกันครบ 10 ครั้ง จะช่วยคลายความเมื่อยล้าหรือบรรเทาอาการปวดหลังได้

 


 

  ห่วงพิลาทิสกับท่าบริหารต้นขา 

 

ห่วงพิลาทิส ท่าบริหาร-3

 

ท่านี้จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อต้นขา โดยเร่ิมจากการนั่งชันเข่าก่อน จากนั้นนำห่วงพิลาทิสใส่บริเวณหัวเข่าโดยให้ที่จับอยู่ตรงบริเวณหัวเข่าด้านใน แล้วค่อยๆ เอนตัวลงนอน วางมือทั้ง 2 ข้างไว้ข้างลำตัว เกร็งหน้าท้องไว้และหายใจเข้าลึกๆ  จากนั้นออกแรงบีบห่วงเข้าหากันและหายใจออกช้าๆ จากนั้นหายใจเข้าอีกครั้งพร้อมกับคลายแรงบีบห่วงออก ทำช้าๆ สลับกันจนครบ 10 ครั้ง 

 

สำหรับท่านี้เพื่อนๆ สามารถบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องไปพร้อมๆ กันได้ด้วยนะ โดยการเกร็งหน้าท้อง ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย แล้วค่อยๆ ยกตัวขึ้นคล้ายกับการทำซิทอัพและเกร็งค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาทีพร้อมกับการบีบห่วงพิลาทิสที่ขาไปด้วย จากนั้นเอนตัวลงทำช้าๆ สลับกันจนครบ 10 ครั้ง 

 


 

  ท่าบริหารต้นขาด้วยห่วงพิลาทิส ฉบับคนไม่มีเวลา

 

ห่วงพิลาทิส

 

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาจริงๆ ชนิดงานท่วมหัวจนไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย ห่วงพิลาทิสช่วยคุณได้ค่ะ ! สำหรับท่านี้แค่เพียงนั่งทำงานอยู่เฉยๆ ก็สามารถออกกำลังกายกล้ามเนื้อขาได้ เพียงแค่ใช้เก้าอี้ 1 ตัว ห่วงพิลาทิส และความขยันของทุกคนเท่านั้น  เริ่มท่านี้ด้วยการนั่งตัวตรง นำห่วงพิลาทิสสอดไว้ที่หว่างขาจากนั้นก็ออกแรงบีบห่วงและคลายห่วงออก ทำแค่วันละประมาณ 10-15 นาทีก็ช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาได้แล้วนะ! หมดโอกาสในการหาข้ออ้างว่าไม่มีเวลาอีกต่อไป~ 

 


 

ห่วงพิลาทิสถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์การออกกำลังกายที่น่าลงทุนนะ เพราะแทบจะไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะเลย ไม่จำเป็นต้องเข้ายิม ไม่ต้องมีเสื่อโยคะที่บ้านก็สามารถบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ แถมยังเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายสำหรับคนที่มีเวลาน้อยด้วย นั่งทำงานอยู่ก็สามารถหยิบมาเล่นได้เพลินๆ สำหรับราคาอยู่ที่ห่วงละ 790 บาทนะ มาค่ะ มาเข้าวงการเบเบ้ไปด้วยกันซิคะ 😎

 

🛒 สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเข้าวงการเบเบ้ด้วยห่วงพิลาทิส Bebe Fit Routine ซื้อได้ที่นี่เลย : คลิก

 

💖 บทความที่เกี่ยวข้อง 

แสดงความคิดเห็น