มัดรวม 10 มาสก์น่าลอง เลือกใช้ให้ถูก ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer12 เม.ย. 2566 avatar writer1.4 K
มัดรวม 10 มาสก์น่าลอง เลือกใช้ให้ถูก ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้


อ่านรีวิวมา เขาบอกว่ามาสก์ตัวนี้ดีมาก

แต่ถ้าสภาพผิวต่างกัน ผลที่ได้ก็อาจจะไม่ได้ดีตาม

 

 

มนุษย์ทุกคนเกิดมาพร้อมความแตกต่างทั้งหน้าตาไม่เหมือนกัน รูปร่างไม่เหมือนกัน ระบบภายในร่างกายก็ไม่เหมือนกัน  เราจะเห็นตรงนี้กันได้อย่างชัดเจนเลยเช่น A กินข้าว 1 มื้ออยู่ได้ทั้งวัน ในขณะที่  B ต้องกินข้าวให้ครบทั้ง 3 มื้อ หรือ C ออกกำลังกายโดยการเดินเร็ว เพียงวันละ 60 นาทีผ่านไป 2 อาทิตย์สัดส่วนก็เริ่มกระชับ ในขณะที่ D ออกกำลังกายแบบเดียวกันมา 1 เดือนกลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากทั้ง 2 กรณีนี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนเลยว่า แต่ละคนมีลักษณะจำเพาะ และถ้าให้เลือกดำเนินชีวิตในรูปแบบเดียวกัน ก็คงจะไม่ได้  

 

 

นอกจากเรื่องอาหารการกิน และการออกกำลังกายแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างเลย ที่เราจะต้องเลือกโดยคำนึงตัวเราเป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ที่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์เรื่องการซื้อสกินแคร์ตามรีวิว หรือเพื่อนใช้ยี่ห้อนี้แล้วดี ตื่นมาผิวดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ แต่ทันทีที่เราลองใช้ผลที่ได้คือ หน้ามันเยิ้มจนต้องลุกไปล้างออก นั่นก็เป็นเพราะว่า สภาพผิวหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ปัญหาผิวหน้าก็ต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าจะให้มาเลือกใช้สกินแคร์แบบเดียวกันก็คงจะไม่ได้  

 

 

เพราะฉะนั้น เวลาเลือก Mask สิ่งที่เราต้องคำนึงเป็นหลักคือ สภาพและปัญหาผิวหน้า

ถ้าเลือกไม่ดี เลือกไม่ถูก Mask อาจจะกลายเป็นภาระมากกว่าตัวช่วย 

 

 

 


 

เช็กปัญหาผิวก่อนเลือก MASK 

เพื่อให้การฟื้นบำรุงผิวมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

💗

 

 

สภาพและปัญหาผิวหลักๆ ที่พบเจอบ่อยครั้งในปัจจุบันได้แก่ ผิวแพ้ง่าย  ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวเป็นสิว และแน่นอนว่า Mask ที่ผลิตออกมาแก้ปัญหานั้นก็ต่างกันออกไป บทความนี้จะพามาเช็กให้ชัวร์ก่อนจะเลือกว่า เรามีสภาพผิวแบบไหน และควรจะเลือกใช้ Mask แบบไหน  

 

 

  ☘️  ลักษณะของผิวแห้ง 

 

 • ผิวจะมีลักษณะแห้ง หยาบกร้าน ไม่กระจ่างใส
 • มีแนวโน้มแพ้ง่าย มีผื่นแดงหรือรอยแดงที่ผิว
 • มีอาการตึงผิว ผิวแตก หรืออาจมีการอักเสบและมีอาการคันได้ง่าย
 • ผิวแลดูขาดน้ำ มีความยืดหยุ่นน้อย และผิวลอกเป็นขุยได้ง่าย

 

 

  ☘️  ลักษณะของผิวมัน 

 

 • ผิวจะมีลักษณะดูหนา ค่อนข้างหยาบ และดูไม่เรียบเนียน 
 • มองไม่เห็นเส้นเลือดบนผิวอย่างชัดเจนนัก  จนบางครั้งอาจทำให้แลดูหมองคล้ำ 
 • มีแนวโน้มเป็นสิวอุดตันและสิว ประเภทอื่นๆ ได้ง่าย

 

 

  ☘️  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย

 

 • อ่อนไหวง่ายกับสิ่งต่างๆ ที่สัมผัสผิวหน้า
 • มักเกิดการอักเสบได้ง่ายของผิว
 • ผิวจะเกิดอาการเป็นผื่นแดง คัน แสบร้อน ไปจนถึงผิวแห้งแตก 

 

 

  ☘️  ลักษณะของผิวเป็นสิว 

 


ผิวเป็นสิวนั้นมีลักษณะที่ชัดเจนมาก มองออกได้เลยในทันที ส่วนมากผิวเป็นสิวจะมีผลพวงมาจากผิวหน้ามันอีกที แต่ก็มีสาเหตุมาจากอย่างอื่นด้วยนะ อย่าง  

 

 • การอุดตันขนาดเล็กใต้ผิวหนัง
 • ความมันส่วนเกิน และชั้นผิวก่อตัวหนาผิดปกติ
 • การเจริญเติบโตของแบคทีเรีย


หลังจากเช็กกันจนชัวร์แล้วว่าเรามีสภาพผิวแบบไหน ขั้นตอนต่อไปก็มาถึงการเลือก Mask ให้เข้ากับผิว การที่เรารู้จักสภาพผิวหน้า และเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่ใช่แค่กับ Mask อย่างเดียวนะ แต่กับครีมบำรุง โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด หรือแม้แต่เครื่องสำอางด้วยก็ตาม มันเหมือนช่วยให้เรามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ในการมีผิวสวยถูกใจ มีความมั่นใจในการออกไปเจอแดด เจอฝน เจอผู้คนภายนอกได้

 

 

 


 

มัดรวม Mask ไอเทมช่วยกู้ผิวสวยชั่วข้ามคืน

คัดสรรมาให้เลือกตามสภาพผิว ได้เลย !

💗

 

 

 • ผิวแห้ง 

 

สำหรับคนที่มีผิวแห้ง ขอแนะนำ Mask ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid , Collagen และ Ceramide สารเหล่านี้ล้วนช่วยในเรื่องกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว ถ้าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ก็จะแนะนำพวก Mask ที่มีส่วนผสมของ แตงกวา, ว่านหางจระเข้, สาหร่ายทะเล, น้ำมันมะกอก, ชาเขียว, เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำผึ้ง เป็นต้น

 

 

 

Hydrating Moment for Skin Mask  มาสก์บำรุงผิวแบบแผ่นสูตรอ่อนโยน ที่ประกอบด้วยกรดไฮยาลูโรนิก 8 ชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้งและผิวหยาบกร้าน เกิดจากรังสียูวีที่รุนแรง หรือสภาพอากาศที่ไม่ปกติ ตัวแผ่นมาสก์เป็นแบบไมโครฟีล ช่วยกักเก็บเอสเซนส์ได้ยาวนานและช่วยคงความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน

 

💚 ราคา 99 บาท

📌 ช้อปได้ที่ >  https://shope.ee/5zvP8jJ9er


 

 

แผ่นมาสก์หน้าว่านหางจระเข้ Cathy Doll Sweety Recipe Mask Sheet  มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมและลดการอักเสบของผิว ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ระคายเคืองจากแสงแดดและการเกิดสิว ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และช่วยเติมน้ำเพื่อมอบความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มเอิบฉ่ำน้ำ แลดูสุขภาพดี

 

 

💚 ราคา 14 บาท
📌 ช้อปได้ที่ >  https://s.lazada.co.th/l.Xuly

 


 

 • ผิวมัน 

 

สำหรับคนที่มีผิวมัน ขอแนะนำ Mask ที่มีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติ ช่วยควบคุมความมัน และยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เช่น Tea Tree, Bija, Charcoal และยังมีส่วนผสมอีกหนึ่งชนิดที่แม้ว่าจะไม่ช่วยลดปัญหาสิวโดยตรง แต่ก็มีคุณสมบัติลดเลือนรอยสิวได้ ซึ่งก็คือ "เมือกหอยทาก" และควรหลีกเลี่ยงสารที่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนด้วยนะ

 

 

 

 

Yves Rocher Oil Control Purifying Clay Mask  มาสก์เนื้อโคลนขาว ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน

 

💚 ราคา 449 บาท
📌 ช้อปได้ที่ >  https://shope.ee/6fB5w30zgq

 

 

 

 

Naturista Tea Tree Facial Clay Mask มาสก์โคลน Tea Tree ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ขจัดสิวเสี้ยน ป้องกันและลดเชื้อสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมลดปัญหาสิวที่เกิดจากการสะสมของแบคทีเรีย และความมันบนใบหน้า

 

💚 ราคา 220 บาท
📌 ช้อปได้ที่ >  https://s.lazada.co.th/l.Xulz

 

 


 

 • ผิวเป็นสิว

 

ผิวเป็นสิวนอกจากมีสาเหตุมาจากผิวมันแล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีก เช่นแบคทีเรีย การอุดตัน เป็นต้น เพราะฉะนั้นควรเลือก Mask ที่ไม่มีส่วนผสมของสารก่อสิว, การอุดตัน ซึ่งจะมีคำว่า non-comedogenic,  non-acnegenic, oil free  และส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน

 

 

 

 

BK Mask มาสก์ผลัดเซลล์ผิว มีคุณสมบัติช่วยให้สิวยุบเร็ว แห้งไว ลดรอยสิว ควบคุมความมัน โดยผ่านการทดสอบ Hypo-Allergenic หรือ การทดสอบทางการแพทย์ ที่เป็นมาตรฐานสากล

 

💚 ราคา 389 บาท
📌 ช้อปได้ที่ >  https://shope.ee/30HnZRG7YQ

 

 

 

BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask Acne  แผ่นมาสก์หน้าในรูปแบบเจลลี่เซรั่ม คิดค้นและพัฒนาสูตรโดยทีมแพทย์ผิวหนังโรงพยาบาลบาโนบากิ ประเทศเกาหลี ด้วยเทคโนโลยีการกักเก็บวิตามินบำรุงผิว ที่มีปริมาณสูงถึง 40,000 ppm ในรูปแบบของไลโปโซม ที่ช่วยเติมสารอาหารสู่ผิวอย่างล้ำลึก

 

💚 ราคา 49 บาท
📌 ช้อปได้ที่ > https://s.lazada.co.th/l.XuOX

 


 

 • ผิวแพ้ง่าย

 

ใครมีสภาพผิวที่แพ้ง่ายมากๆ แพทย์ผิวหนังจะแนะนำว่า ควรเลือกแผ่นมาสก์หน้าที่ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ง่าย เช่น น้ำหอม พาราเบน และสารกันเสีย ส่วนในผู้ที่เป็นสิวง่าย ควรเลือกแผ่นมาสก์หน้าที่ระบุว่าเป็น Non-Comedogenic หรือไม่มีส่วนผสมที่ทำให้อุดตันรูขุมขน 

 

 

 

LANEIGE Cica Sleeping Mask  มาสก์หน้าข้ามคืน ดูแลผิวที่แห้งและแพ้ง่าย ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี Sleeping Microbiome™ และ Forest Yeast ลงในมาสก์หน้า cica

 

💚 ราคา 417 บาท
📌  ช้อปได้ที่ > https://shope.ee/5pbywh8eyf

 

 

 

Divyne Pink Superfruit Mask  มาสก์โคลนออร์แกนิก ช่วยลดปัญหาสิวถึงสาเหตุ พร้อมฟื้นบำรุงในหนึ่งเดียว ด้วยคุณค่าอาหารผิวจากธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจาก Superfruit

 

💚 ราคา 990 บาท
📌 ช้อปได้ที่ > https://s.lazada.co.th/l.XHyj

 

 ชวนมาทำความรู้จัก Mask เพิ่มเติมอีก 2 แบบ ที่ได้รับเสียงรีวิวว่า ช่วยให้ปัญหาผิวหน้าลดลงจริง นั่นก็คือ MASK LED และ Bio Cellulose Facial Mask   

 

 

  ☘️  LED Facial Mask

 

LED Facial Mask  เป็น Mask ที่มีกระแสว่าช่วยรักษาสิวได้ ลดริ้วรอยได้ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ ซึ่งกระแสนี้ก็มาพร้อมคำถามว่า ใช้งานได้จริงไหม ? อันตรายหรือป่าว ? แล้วลดสิวได้จริงหรือไม่ ?   สำหรับ  LED Facial Mask  ดร. ข้าว ต้นสมบูรณ์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ที่เป็นเจ้าของรางวัล FameLab คนแรกในไทย เคยให้ความรู้เอาไว้ใน Top to Toe EP.33  ว่า  

 

“ การฉายแสงเข้าไปบริเวณผิวหน้าของเรา สามารถที่จะช่วยทำให้หน้าของเรา

 

ดีขึ้นได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การลดสิว ลดการอักเสบ

 

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดรอยตีนกา

 

และสามารถทำให้ผิวของเราฟื้นฟู ย้อนวัย ได้อีกครั้ง ”

 

 

ซึ่งคนที่ใช้เคยบริการสถานเสริมความงาม อย่างคลินิกต่างๆ น่าจะคุ้นเคยกับเจ้าแสง LED นี้กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนที่ไปเลเซอร์เพื่อลบฝ้ากระ รอยสิว รูขุมขน คลินิกก็มักจะฉายแสงสีแดงในขั้นตอนสุดท้าย เพราะมันช่วยลดการอักเสบ ลดการบวมแดง และช่วยให้การสมานแผลนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

LED FACE MASK LED 7 in 1  นวัตกรรมแสงบำบัดผิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเรียบเนียนกระจ่างใส ครอบคลุมผิวหน้าจนถึงคอ ปรับแสง LED ได้ถึง 7 สี มีระบบวนแสงครบทั้ง 7 สี สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ ปรับแสงสว่างได้ถึง 9 ระดับ

 

💚 ราคา 798 บาท
📌 ช้อปได้ที่ >  https://s.lazada.co.th/l.XI6z

 


 

 

  ☘️  Bio Cellulose Facial Mask

 

 

โดยปกติแล้วทุกคนจะได้รับคำเตือนว่า อย่าทิ้ง Mask ไว้บนหน้าเกิน 10-15 นาที เพราะมันจะส่งผลให้จากเดิมที่หน้าจะได้รับความชุ่มชื่น จะกลายเป็นต้องเสียความชุ่มชื่นได้ นั่นก็ด้วยแผ่น Mask เหล่านั้นทำมาจาก ผ้า หรือ ซิลล์ ที่ไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้นานนั่นเอง สำหรับ Bio Cellulose Facial Mask เภสัชกร อย่าง ดร. ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรม เคยให้ความรู้เอาไว้ว่า 

 

" Bio Cellulose Facial Mask ผลิตมาจากน้ำมะพร้าว เส้นใยมะพร้าว

 

ในมะพร้าวจะมี Ceramide หรือสารอาหารสำหรับผิวค่อนข้างสูง

 

และใยมะพร้าวก็ยังช่วยบำรุงผิวของเราได้ลึกอีกด้วย" 

 

นอกจากจะทำมาจากธรรมชาติแล้ว  Bio Cellulose ยังมีส่วนผสมของ แบคทีเรียดี ที่นำไปหมักก่อนจะเข้าอุตสาหกรรมทางการแพทย์  ความธรรมชาติทั้งหมดนี้ส่งผลให้ Bio Cellulose Facial Mask สามารถย่อยสลายได้ 100%

 

ถ้าเราลองย้อนไปด้านบน เราจะพบว่า Ceramide จัดเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับคนที่ต้องการความชุ่มชื่นให้ผิว เพราะฉะนั้น Bio Cellulose Facial Mask จัดเป็นตัวเลือกที่ทั้งน่าสนใจ และน่าลองเลยทีเดียว

 

 

 

 

111SKIN Anti Blemish Bio Cellulose Facial Mask Single  มาสก์ที่ช่วยรับมือกับปัญหาสิวอย่างตรงจุด จากแบรนด์ 111SKIN ด้วยการใช้โครงสร้าง 111SKIN Facial Architecture แบบพิเศษ ในการออกแบบแผ่นมาสก์เป็นสองส่วน ตามวิธีการจัดการปัญหาสิวในจุดที่ต่างกัน

 

มาสก์แต่ละส่วนจะชุ่มไปด้วยสูตรบำรุงผิวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อจัดการกับสิวและรอยด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมี Bio Cellulose ที่จะกักเก็บเอสเซ้นส์ไว้นานขึ้นเพื่อให้ผิวซึมซับได้อย่างล้ำลึก  

 

 💚 ราคา 829 บาท
 📌 ช้อปได้ที่ > https://s.lazada.co.th/l.XHyk

 

 

*ราคา ณ วันที่ 12 เมษายน 2566


 

💙 อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้ที่นี่ 

 


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : Eucerin / aquaplus / THE STANDARD PODCAST / Bio-Cellulose / my-best

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น