ทำความรู้จัก OOFoam วัสดุโฟมสุดเจ๋งที่ OOFOS ภูมิใจ !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer21 เม.ย. 2566 avatar writer652
ทำความรู้จัก OOFoam วัสดุโฟมสุดเจ๋งที่ OOFOS ภูมิใจ !

 

 

ถ้าหากว่าใครที่เป็นแฟนตัวยงของรองเท้ายี่ห้อ OOFOS รองเท้าแตะชื่อดังสัญชาติอเมริกา น่าจะต้องเคยได้ยินคำว่า OOFoam Technology กันอย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตรองเท้าของแบรนด์นั่นเอง สำหรับบทความนี้ปันโปรขออาสาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ OOFoam กันหน่อยว่าเจ๋งยังไงและทำให้ OOFOS กลายเป็นรองเท้าที่ แตกต่าง จากแบรนด์อื่นยังไง ?!  ถ้าพร้อมจะ Feeling The OO! แล้วก็เริ่มเลย!

 


 

OOFoam วัตถุดิบที่เป็นจุดกำเนิดของรองเท้า OOFOS 

 

 

OOFOS shoe

 

 

OOFoam คือ โฟมชนิดพิเศษที่ถูกพัฒนาและคิดค้นขึ้นโดย OOFOS เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่เหมือนเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์เอง ซึ่งจุดเริ่มต้นของการ OOFoam นี้ มาจากการที่ Co-Founder ทั้ง 4 คนของ OOFOS เห็นว่าในท้องตลาดมีแต่รองเท้ากีฬาและรองเท้าผ้าใบจำหน่ายอยู่เต็มไปหมด และรองเท้ากีฬาเหล่านั้นมีแต่ช่วยเสริมแรงและสร้างการดีดตัวเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว  แต่กลับไม่มีใครคิดที่จะทำรองเท้าที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกหรือรองเท้าที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเท้าหลังจากการถูกใช้งานอย่างหนักเลย  จึงทำให้พวกเขาปิ๊งไอเดียที่จะคิดค้นและทำรองเท้าที่ช่วยเรื่องนี้

 

และสิ่งแรกที่พวกเขาลงมือทำก็คือ การคิดค้นวัตถุดิบอย่าง 'โฟม' ที่เป็นเหมือนวัตถุดิบหลักในการทำรองเท้า แต่การที่จะสร้างโฟมที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกมากกว่าโฟมสำหรับทำรองเท้าทั่วๆ ไป ก็ต้องทำการศึกษา และวิจัยขึ้นใหม่ทั้งหมด 

 

 

แต่พวกเขาทั้ง 4 คนก็ไม่ได้ศึกษาวิจัยกันอยู่เพียงลำพัง แต่ยังได้นักเคมีชาวเกาหลีใต้ ร่วมวิจัยและพัฒนาโฟมพิเศษรุ่นใหม่ชนิดนี้ด้วย โดยพวกเขาก็ลองผิดลองถูกจนระยะเวลาผ่านไปสองปีครึ่ง พวกเขาก็ทำสำเร็จ ได้โฟมที่มีคุณภาพดี สามารถช่วยดูดซับแรงกระแทกได้อย่างที่พวกเขาต้องการ และตั้งชื่อวัสดุโฟมพิเศษนี้ว่า OOFoam Technology

 

OOFoam Technology
โฟมที่ทำจากเม็ดโฟมขนาดเล็ก

ที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้มากกว่าโฟมทั่วไปได้ถึง 37%

 

OOFoam Absorbs

ภาพเปรียบเทียบประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกระหว่าง OOFoam และโฟมรองเท้าทั่วไป

 

 

นอกจากคุณสมบัติในการดูดซับแรงกระแทกที่เหนือกว่าโฟมรองเท้าทั่วๆ ไปแล้ว OOFoam ยังมีคุณสมบัติสุดเจ๋งอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น

 

  • น้ำหนักเบาและยืดหยุ่น ทำให้สวมใส่สบาย 
  • เนื้อโฟมไม่ดูดซับน้ำ  สามารถลอยน้ำได้ และเมื่อโดนน้ำทำให้รองเท้าแห้งไวขึ้น
  • สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่เช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือง่ายแม้กระทั่งจะจับโยนลงเครื่องซักผ้าแล้วปั่นเลยก็ได้ (เอ๊ะหรือยากกว่าเดิมกันนะ)
  • ไม่เก็บความชื้นและแบคทีเรีย จึงไม่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ 
  • ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายและส่วนผสมของลาเท็กซ์ คนที่แพ้ลาเท็กซ์ก็สามารถใส่รองเท้าของ OOFOS ได้
  • แม้โฟมจะนุ่มแต่ไม่ยุบตัว  จึงทำให้รองเท้ามีอายุการใช้งานและคงทน

 

OOiginal design

 

 

เมื่อได้วัตถุดิบคุณภาพดีเยี่ยมแบบที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน พวกเขาทั้ง 4 คนจึงเริ่มที่ออกแบบแผ่นรองฝ่าเท้าด้วยการใช้หลักวิศวกรรมชีวการแพทย์ผสานเข้ากับ OOFoam Technology เพื่อทำรองเท้าให้สมบูรณ์แบบ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของรองเท้าของรุ่นแรกในชื่อว่า OOriginal รองเท้าแตะที่ใครๆ ใส่แล้วก็ต้องอุทานว่า OOOO! (อู้ว!)  ด้วยสัมผัสที่นุ่มสบายของ OOFoam Technology นั่นเอง จนทำให้รองเท้าแตะของรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ OOFOS อีกด้วย 

 

 

OOFOS shoe 2

 

 

และไม่ใช่แค่กับเพียงรองเท้ารุ่น OOriginal เท่านั้น รองเท้าทุกรุ่นของ OOFOS ก็ยังใช้  OOFoam เป็นวัตถุดิบหลักในการทำรองเท้าทุกรุ่นอีกด้วย  ไม่ว่าเราจะซื้อรองเท้ารุ่นไหนของ OOFOS เท้าของเราก็ได้รับการป้องกันและฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บเป็นอย่างดีด้วยโฟมพิเศษอย่าง OOFoam อย่างแน่นอน

 


 

OOFoam ทำให้ OOFOS ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรองเท้าสุขภาพอย่างเต็มตัว

 

 

OOFoam Technology

 

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า OOFOS เป็นอีกหนึ่งรองเท้าเพื่อสุขภาพที่หลายคนให้ความไว้วางใจ เพราะนอกจากคุณสมบัติพิเศษที่โฟมทั่วไปยากจะเลียนแบบแล้ว OOFoam Technology ยังผ่านการวิจัยและทดลองทางวิทยาศาสตร์อีกด้วยว่า สามารถลดอาการบาดเจ็บของข้อต่อและช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บที่เท้าได้จริง

 

 

อย่างการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยเวอร์จีเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2018  พบว่าการเดินโดยสวมใส่รองเท้าของ OOFOS ที่ทำจาก OOFoam และการออกแบบรองเท้าที่สามารถโอบรับความโค้งของอุ้งเท้าได้เป็นอย่างดี สามารถ ช่วยลดการออกแรงของข้อเข้าได้ถึง 42% 

 

ที่สำคัญ OOFoam Technology  ยังได้รับการยอมรับจากสมาคมการแพทย์สหรัฐอเมริกา (APMA)
เกี่ยวกับการรักษาเท้าและข้อเท้าอีกด้วย 

 

 

นอกจากนี้ OOFoam ยังทำให้รองเท้ารุ่นต่างๆ ของ OOFOS  คว้ารางวัลมานับไม่ถ้วนเลย ไม่ว่าจะเป็น..

 

 

  • รองเท้ารุ่น OOriginal ได้รับรางวัล "Gear of The Year" (อุปกรณ์วิ่งยอดเยี่ยมแห่งปี) ประจำปี 2015 จาก Runner's Worlds
  • รองเท้ารุ่น OOlala ได้รับรางวัล "Best Post Workout Shoes" ประจำปี 2016 จากนิตยสาร Prevention Magazine 
  • แบรนด์ OOFOS ได้รับรางวัล "Brand of the Year" จากสาขา Women's Comfort Footwear ปี 2019 จาก Footwear Insight 
  • รองเท้ารุ่น OOmg Fibre Low Shoe ได้รับรางวัล "Best Recovery Shoe" จาก Shape Sneaker Awards ปี 2021 จัดโดยนิตยสาร Shape Magazine

 

 

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของรางวัลที่ OOFOS ได้รับเท่านั้นนะ บอกเลยว่า OOFoam Technology ของเขาไม่ธรรมดาเลยจริงๆ มาพร้อมคุณภาพเน้นๆ ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายไปแทบจะทุกวงการ ไม่ว่าวงการแพทย์ นักกีฬา หรือแม้กระทั่งกับคนธรรมดาทั่วไปแบบเราๆ เองอีกด้วย

 

 

พอยิ่งเห็นแบบนี้แล้วยิ่งรู้สึกเลยว่าการเลือกลงทุนกับรองเท้าดีๆ ซักคู่ ก็ช่วยเซฟสุขภาพเท้า ข้อเท้ารวมไปถึงสุขภาพหลังของเราในระยะยาวได้อยู่เหมือนกัน  ถ้าหากใครมีปัญหาเรื่องปวดเท้า ปวดข้อเท้าจากการเดินหรือยืนนานๆ แบรนด์ OOFOS ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าลงทุนไม่น้อยเลย  🏃🏻‍♂️

 


 

 

💖  บทความที่เกี่ยวข้อง 

 

 

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : oofos.asia, oofos.ca

แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ