ต้องลอง ! ครีเอทแผ่นมาสก์ ตามสไตล์ที่ใช่ ด้วย Automatic Fruit Mask Machine

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer20 เม.ย. 2566 avatar writer234
ต้องลอง ! ครีเอทแผ่นมาสก์ ตามสไตล์ที่ใช่ ด้วย Automatic Fruit Mask Machine

 

เบื่อแล้ว Mask สำเร็จรูป อยากบำรุงผิวหน้าด้วยสูตรของตัวเองบ้าง !

 

 

ทุกวันนี้ตามท้องตลาดมี Mask หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้มาก แต่ก็มีอีกหลายคนที่อยากได้ Mask ในแบบของตัวเอง อยากจะหยิบนั่นมาผสมกับนี่  จับอันนั้นนิดอันนี้หน่อยใส่ลงไปใน Mask  ซึ่งตอนนี้เราสามารถตอบสนอง  ความอยากลอง  เหล่านี้ได้แล้ว ด้วยเครื่องที่เรียกว่า Automatic Fruit Mask Machine เครื่องทำแผ่น Mask ด้วยตัวเอง ที่เราเพิ่งได้มาลองในราคา 1,138 บาท จากแอปสีน้ำเงิน ต้องบอกเลยว่าในการลงทุน 1 ครั้ง เราสามารถทำ Mask ได้หลายแผ่น แถมยังครีเอทสูตรได้ตามที่เราต้องการด้วยนะ 

 

 

เครื่อง Facial Mask DIY นี้จะมีเม็ด Mask ที่เรียกว่า คอลลาเจนเปปไทด์มาให้ สำหรับส่วนประกอบอื่นๆ อย่างน้ำผัก ผลไม้ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง เราสามารถผสมลงไปในเครื่องได้ตามความต้องการ โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับคู่มือบอกวิธีการใช้งานมาให้  ความที่ให้เราครีเอทสูตรได้ตามต้องการนี่แหละ ที่ทำให้การทำแผ่น Mask สนุกขึ้น น่าสนใจมากขึ้น และตรงใจเรามากขึ้นด้วย

 

 


 

Automatic Fruit mask machine 

ความสนุกของคนไม่ชอบอะไร จำเจ

 

 

Automatic Fruit Mask Machine เป็นเครื่องทำแผ่น Mask ด้วยตนเอง มีเครื่องนี้แล้วนอกจากจะได้ทำ Mask ด้วยตนเองแล้ว น้องยังเป็นเพื่อนแก้เหงาได้ด้วย เพราะการทำงานของเครื่องเป็นระบบ Voice Version ข้อดีของระบบ Voice Version คือ ไม่ต้องกังวลว่าเราจะลืมจับเวลา หรือจะลืมขั้นตอน เพราะเครื่องจะส่งเสียงให้เราทราบตลอด ให้ใส่น้ำนะ ใส่น้ำผลไม้ได้แล้ว อย่าลืมใส่เม็ดคอลลาเจนนะ ผสมเสร็จแล้วเท Mask ออกมาได้  เรียกว่าเตือนทุกขั้นตอนจริงๆ 

 

 

 

 

ก่อนจะเริ่มทำแผ่น Mask  เรามาศึกษากันก่อนดีกว่าว่า เจ้าเครื่อง Automatic Fruit Mask Machine มาพร้อมกับอุปกรณ์อะไรบ้าง และเราต้องหาซื้อส่วนผสมอะไรมาเพิ่มบ้าง  

 

 

😊  อุปกรณ์ที่มากับเครื่อง

 

 

 

  • ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด น่ารักมาก แถมพกพาง่ายด้วย พ่วงมาด้วยสายไฟที่ใช้ได้กับปลั๊กปกติทั่วไป

 

  • เม็ดคอลลาเจนเปปไทด์จำนวน 4 แผง แผงละ 8 เม็ด ซึ่งเจ้าเม็ดคอลลาเจนเปปไทด์นี้ก็มีรายละเอียดระบุมาชัดเจนว่า ประกอบด้วย  Carrageenan , PEG-5M , Tartaric Acid , Sodium Bicabonate และ Potassium Chloride  พร้อมทั้งระบุคำเตือนว่า   "do not eat, this is no food"

 

 

  • ถ้วยตวง และแปรงสำหรับทำความสะอาดตัวเครื่อง

 

 

  • คู่มือประกอบการใช้งาน ที่นอกจากจะมีขั้นตอนการใช้งานแล้ว ยังให้ข้อมูลของผลไม้มาด้วย เลิศมากก

 

 

  • ถาดสำหรับขึ้นรูป Mask  และไม้พายเล็กๆ เอาไว้สำหรับแซะ Mask ออกจากถาด 


 

😊  ขั้นตอนการทำแผ่น Mask 

 

 

มาถึงขั้นตอนการทำแผ่น Mask ต้องบอกเลยว่า ง่ายมากเพียงแค่กดไม่กี่ปุ่มก็ได้แผ่น Mask แล้ว  และด้วยความเป็น Voice Version (ภาษาอังกฤษ) ช่วยให้การทำแผ่น Mask นั้นง่ายขึ้นมาก ไม่มีหลงลืมใส่ส่วนผสมในแต่ละขั้นตอนอย่างแน่นอน !  

 

 

 

 

🔶   ขั้นตอนที่ 1 : หลังจากเสียบปลั๊กแล้ว เครื่องจะบอกให้เราใส่น้ำเปล่าลงไปก่อน ปริมาณ 60 มล.

🔶   ขั้นตอนที่ 2 : ให้ใส่น้ำผัก ผลไม้ หรือจะใส่โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ลงไปด้วยก็ได้นะ แต่ปริมาณของส่วนผสมทั้งหมดต้องอยู่ที่ 20 มล.

 

 

 

 

🔶  ขั้นตอนที่ 3 : เครื่องจะบอกให้ใส่ คอลลาเจนเปปไทด์ ตามลงไป 1 เม็ด

🔶  ขั้นตอนที่ 4 : กดปุ่มเริ่มได้เลย 

 

 

 

 

์ ❗ NOTE : วิธีดูว่าเครื่องกำลังผสม Mask อยู่หรือไม่ ให้สังเกตที่ไฟในตำแหน่งดังรูปซ้าย หลังจากกดปุ่มให้เครื่องทำงานแล้ว ไฟจะไม่กระพริบ ถ้าไฟยังกระพริบอยู่ให้กดปุ่มเดิมซ้ำจนกว่าไฟจะเลิกกระพริบ

 

🔶 ขั้นตอนที่ 5 : หลังจากปล่อยให้เครื่องทำงานไปประมาณ  5 นาที เครื่องจะส่งเสียงดัง ติ๊ด ติ๊ด ติดต่อกันหลายๆ ครั้ง เป็นการตะโกนว่ากระบวนการผสม Mask เสร็จแล้ว เราก็มากดปุ่มดังภาพขวาค้างไว้ เพื่อเทน้องลงถาดได้เลย 

 

 

 

 

NOTE : น้ำที่ผ่านการผสมแล้ว จะมีลักษณะเป็นของเหลวที่มีความร้อนระดับหนึ่ง ไม่ควรใช้นิ้วสัมผัสโดยตรง สีที่ได้ก็ตามสีของส่วนผสม ที่เราใส่เข้าไปเลย

 

 

 

🔶 ขั้นตอนที่ 6 : ในระหว่างที่รอแผ่น Mask ได้ที่ เครื่องก็จะตะโกนบอกให้เราใส่น้ำเปล่าลงไปเพื่อล้างเครื่อง เมื่อเราใส่น้ำลงไปแล้ว และนำแปรงลงไปขัดๆ ในเครื่องเสร็จแล้ว ก็กดปุ่มดังภาพอีกครั้งให้ไฟเลิกกระพริบ เพื่อให้เครื่องทำการล้างเครื่อง เมื่อเสร็จแล้วเครื่องจะร้อง ติ๊ด ติ๊ด ติดต่อกันเช่นเดิม ให้เรากดปุ่มดังรูปสุดท้ายเพื่อเอาน้ำออกได้เลย ในขั้นตอนนี้ให้ระวังให้ดี เพราะน้ำที่ออกมาจากเครื่องจะมีความร้อนสูง

 

 

 

 

เมื่อเทส่วนผสมทั้งหมดออกมาเต็มถาดแล้ว ก็รอเวลาให้น้อง Set ตัวเป็นแผ่น ทั้งนี้การ Set ตัวจะใช้เวลามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับส่วนผสม  แนะนำหลังจากผ่านไปสัก 10 นาทีให้ลองเอานิ้วแตะๆ ดูจะชัวร์กว่า

 

 

 

 

เมื่อดึงแผ่นออกมาจากถาดเรียบร้อยแล้ว แผ่น Mask ที่ได้สามารถใช้งานได้จริงและจะมีลักษณะเป็นเจลลี่ นุ่มนิ่ม ถ้านำไปแช่เย็นสักครู่ก็จะช่วย Mask  มีความเย็นขึ้น แต่ไม่แนะนำให้แช่เย็นนาน เพราะอาจจะทำให้เวลาดึงแผ่น Mask ออกจากถาดยากขึ้น 

 


 

💭  ความคิดเห็นส่วนตัวต่อเครื่อง  Automatic Fruit mask machineหลังจากที่ได้ลองใช้มาหลายครั้ง เครื่องนี้สามารถทำแผ่น Mask ได้จริง ใช้เวลาในการทำไม่นาน เพียงแต่ว่าแผ่น Mask ที่ได้อาจจะไม่พอดีกับรูปหน้า และในขั้นตอนที่ต้องดึงแผ่น Mask ออกจากถาดนั้น แอบดึงยากไปนิดหลายครั้งเลยที่ดึงแล้วแผ่นขาด ทำให้เวลาดึงแผ่น Mask ต้องเบามือเป็นอย่างมาก 

 

 

 

ในส่วนของตัว Mask ด้วยความที่มีลักษณะเป็นเจลลี่ ทำให้เวลา Mask บนหน้าเกิดความรู้สึกเย็นสบายผิว อีกทั้งส่วนผสมที่นำมาใช้ก็เป็นน้ำผลไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้ยิ่งรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น 

 

 

ถ้าถามว่าเครื่องนี้ตอบโจทย์ใคร คำตอบก็คือ ตอบโจทย์คนที่ต้องการครีเอท Mask ในรูปแบบของตัวเอง อยากจะหยิบจับส่วนผสมในแบบที่ตัวเองชอบมา Mask หน้า และสำหรับคนที่ชอบเนื้อ Mask แบบเจลลี่เย็นๆ เครื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าลองมากๆ เลย

 

 

😊

 


 

💙 อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้ที่นี่ 


 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น