รวมโปรโมชัน Bath & Body Works 1 ปีมีกี่โปร ช้อปโปรไหนถึงจะคุ้มค่าที่สุด !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer6 ก.ย. 2565 avatar writer4.8 K
รวมโปรโมชัน Bath & Body Works 1 ปีมีกี่โปร ช้อปโปรไหนถึงจะคุ้มค่าที่สุด !

 

Bath & Body Works นอกจากจะมีไอเทมตัวหอมให้เลือกเยอะแล้ว แบรนด์นี้ยังมีโปรโมชันอีกเพียบ! นับว่าเป็นอีกกลยุทธ์ที่ดึงดูดให้เราเดินเข้าร้านได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าในใจจะไม่ได้อยากซื้ออะไรเป็นพิเศษ แต่รับรองเลยว่า ถ้าได้เดินเข้าไปในร้าน Bath & Body Works ยังไงก็ต้องได้อะไรติดไม้ติดมือออกมาซักชิ้นอย่างแน่นอน~ 

 

ในแต่ละปี Bath & Body Works มีโปรโมชันยิบย่อยค่อนข้างเยอะ หมดโปรนั้นเจอโปรนี้วนเวียนมาให้ช้อปได้ตลอด ปันโปรก็เลยรวบรวมโปรโมชันของ Bath & Body Works ที่พบได้บ่อยๆ มาให้แล้วว่ามีโปรอะไรบ้าง จัดเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆ แบ่งได้ทั้งหมด 5 กรุ๊ปหลักๆ ด้วยกัน ในแต่ละโปรโมชันเราจะมีการให้คะแนนความคุ้มค่าด้วย สำหรับเป็นข้อมูลให้กับเหล่าขาช้อป โดยเกณฑ์การให้คะแนนของเราจะแบ่งเป็น

  • คะแนนโปรโมชัน 5 คะแนน
  • คะแนนของสินค้าที่ร่วมรายการโปรโมชัน 5 คะแนน
  • รวมเป็นคะแนนความคุ้มค่าเต็ม 10 คะแนน !

 

ส่วนโปรโมชันไหนของ Bath & Body Works จะคุ้มที่สุด มาดูกัน...

 

ปล. เกณฑ์การให้คะแนนเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

 


ชำแหละโปรโมชันเด็ดของ Bath & Body Works
โปรโมชันไหนคุ้มค่าที่สุด !


 

  โปรโมชันซื้อครบตามเงื่อนไข รับของขวัญฟรี 

 

bath&body works โปรของแถม

ภาพตัวอย่างโปรโมชันซื้อครบตามเงื่อนไข รับของแถมฟรี

 

โปรโมชันนี้เหมาะสำหรับคนชอบของแถม เพียงซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไขที่กำหนด จะได้รับของขวัญชิ้นเล็กๆ มาเป็นของแถม หรือที่สายช้อปคุ้นหูกันดีกับ Gift With Purchase เช่น ซื้อครบ 1,500 บาท รับของแถมที่กำหนด เป็นต้น โปรโมชันนี้น่าจะเป็นโปรโมชันพื้นฐานของแบรนด์ ราคาขั้นต่ำในการช้อปและของแถมก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ช่วงเวลา ขึ้นอยู่กับทางแบรนด์ว่าจะกำหนดราคาสินค้าขั้นต่ำเท่าไหร่ ได้ของแถมเป็นอะไร โดยของแถมส่วนใหญ่มักจะเป็นสินค้าทดลองหรือสินค้าขนาดพกพา เป็นต้น

 

ข้อดีของโปรนี้ คือ สามารถซื้อสินค้าตัวไหน กลิ่นไหนในร้านก็ได้ เพราะไม่ได้มีการกำหนดประเภทสินค้าตายตัว เพียงแค่ซื้อครบตามจำนวนเงินที่กำหนด ก็รับของแถมไปเลยทันที 

 

คะแนนโปรโมชัน ⭐️   คะแนนสินค้าที่ร่วมรายการ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 

รวมคะแนนความคุ้มค่า 6/10

 

 📌  Gift With Purchase เป็นโปรโมชันพื้นฐานที่มอบให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไข เหมาะกับคนที่อยากซื้อสินค้าใหม่ แต่ไม่อยากรอช่วงลดราคา แม้จะจ่ายราคาเต็ม แต่อย่างน้อยๆ ก็ได้ของแถมเป็นการตอบแทน

 


 

  โปรโมชัน 2 ชิ้น 700 / 4 ชิ้น 1,250 บาท

 

bath&body works โปร 2 ชิ้น 700 บาท

ภาพตัวอย่างโปรโมชัน 2 ชิ้น 700 บาท

 

เราขอเรียกโปรโมชันนี้ว่า ‘ ยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก ’ โดยเงื่อนไขของโปรโมชันนี้คือจะต้องซื้อมากกว่า 2 ชิ้น ถึงจะได้ราคาต่อชิ้นที่ถูกลง ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชันซื้อสบู่ล้างมือ 2 ชิ้น 700 บาท ถ้าหากลองคำนวนแล้วจะตกชิ้นละ 350 บาท จากปกติ 470 บาท ประหยัดไปได้ประมาณ 25% 

 

แต่ถ้าหากอยากได้ราคาต่อชิ้นถูกลงกว่านี้ก็ต้องซื้อ 4 ชิ้น ในราคา 1,250 บาท จะเหลือชิ้นละ 315 บาท จากปกติชิ้นละ 470 บาท เท่ากับลดไป 32%  นับว่าเป็นกลยุทธ์ที่หลอกล่อขาช้อปได้เป็นอย่างดี เพราะยิ่งซื้อเยอะราคาต่อชิ้นก็จะยิ่งถูก ยิ่งถ้าเป็นของที่ต้องใช้ประจำอยู่แล้วก็ดูจะยิ่งคุ้ม 

 

ในมุมมองส่วนตัวของผู้เขียนกลับมองว่าโปรโมชันนี้ยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ ถึงแม้บวกลบคูณหารออกมาแล้ว ราคาต่อชิ้นจะถูกกว่าราคาเต็ม แต่ก็ ยังรู้สึกไม่คุ้มเท่ากับโปรโมชัน 1 แถม 1  ที่เสมือนลดไป 50% อยู่ดี แต่ทั้งนี้ก็อาจจะต้องดูรายการสินค้าที่เข้าร่วมโปรโมชันนั้นๆ ด้วย ถ้าเป็นสินค้าที่นานทีปีหนจะลดราคา ก็อาจจะยิ่งดึงดูดใจให้ซื้อได้ง่ายขึ้น

 

คะแนนโปรโมชัน ⭐️⭐️⭐️  / คะแนนสินค้าที่ร่วมรายการ ⭐️⭐️⭐️  

รวมคะแนนความคุ้มค่า 6/10 

 

📌 โปรโมชันยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก เฉลี่ยแล้วราคาสินค้าลดไปประมาณ 25-32% ก็จริง แต่สินค้าที่เข้าร่วมรายการอาจจะไม่ใช่ Star Product หรือสินค้ายอดฮิตเลยอาจจะไม่ดึงดูดใจให้ซื้อมากขนาดนั้น

 


 

  โปรโมชันทุกชิ้นราคาเดียว 

 

bath&body works ทุกชิ้นราคาเดียว-1ภาพตัวอย่างโปรโมชัน ทุกชิ้นราคาเดียว

 

แค่เห็นคำว่า ‘ ราคาเดียว ’ ก็คือตาลุกวาวแล้ว กลยุทธ์ลดราคานี้แทบจะเรียกว่าเป็น Signature ของ Bath & Body Works เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นโปรโมชันที่วนเวียนมาทำให้กระเป๋าเงินของเราสั่นกันอยู่บ่อยครั้ง สำหรับโปรโมชันราคาเดียวนี้จะมีตั้งแต่ทุกชิ้น 200 บาท / 300 บาท เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาไม่เกิน 500 บาท

 

ซึ่งโปรโมชันนี้มักจะมีเงื่อนไขสำคัญ คือ เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น สินค้าที่พบเห็นได้บ่อยๆ สำหรับโปรโมชันราคาเดียว คือ เจลอาบน้ำ, บอดี้โลชั่น หรือนำ้หอมมิสต์ก็จะมีมาบ้างประปราย แต่จะไม่ได้ลดราคาทุกกลิ่น โดยเฉพาะกลิ่นใหม่ๆ หรือกลิ่นที่ขายดีจะยังไม่เข้าร่วมโปรโมชัน ส่วนตัวแล้วเรามองว่านี่คือโอกาสให้เราได้ทดลองกลิ่นใหม่ๆ ที่เคยอยู่นอกสายตา อาจจะกลายมาเป็นกลิ่นโปรดกลิ่นใหม่ของเรากันก็ได้

 

คะแนนโปรโมชัน  ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ / คะแนนสินค้าที่ร่วมรายการ ⭐️⭐️⭐️ 

รวมคะแนนความคุ้มค่า 8/10

 

📌 ถ้าไม่มายด์เรื่องกลิ่น เป็นคนชอบลองกลิ่นใหม่ไปเรื่อยๆ โปรโมชันนี้ตอบโจทย์มาก เพราะเจลอาบน้ำ บอดี้โลชั่น จากราคาปกติอยู่ที่ประมาณ 750 - 800 บาท ลดเกือบครึ่งราคา เหลือไม่เกิน 400-500 บาท ถือว่าคุ้ม ! 

 


 

  โปรโมชันเทียนหอมราคาเดียว 

 

bath&body works โปรเทียนหอม

ภาพตัวอย่างโปรโมชันเทียนหอมราคาเดียว

 

เราอาจจะเคยเห็นกันว่าในต่างประเทศเค้าจะมีวัน Candle Day ที่เทียนหอมลดราคาพิเศษเพียงวันเดียว ก็เลยเกิดความสงสัยว่า เอ๊ะ! แล้ว Bath & Body Works สาขาในไทยไม่มีลดพิเศษบ้างหรอ ก็พบว่าจริงๆ แล้วมีเช่นกัน แต่อาจจะไม่ได้ลดจัดหนักจัดเต็มเหมือนต่างประเทศ แต่ก็ยังมีโปรโมชันพิเศษให้ได้ช้อปอยู่บ้าง

 

อย่างเช่น โปรโมชันเทียนหอมขนาด 3 ไส้เทียน เหลือเพียง 560 บาท แต่เงื่อนไขคือลดเฉพาะบางกลิ่นเท่านั้น แต่ถ้าหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว เราจะได้เทียนหอมไซส์ใหญ่ที่ลดไปถึง 60%  ถือว่าคุ้ม ! 

 

คะแนนโปรโมชัน  ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ / คะแนนสินค้าที่ร่วมรายการ ⭐️⭐️⭐️  

รวมคะแนนความคุ้มค่ 8/10

 

📌 โปรโมชันเทียนหอมไซซ์ใหญ่ราคาเดียว  แม้จะไม่ได้ลดทุกกลิ่น แต่ถ้าคิดเฉลี่ยแล้วลดไปถึง 60% ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ถ้าหากว่าลองดมกลิ่นแล้วถูกใจก็เชียร์ให้ซื้อนะ เพราะลดเยอะมากจริงๆ 

 


 

  โปรโมชันซื้อ 1 แถม 1

 

bath&body works โปรซื้อ 1 แถม 1

ภาพตัวอย่างโปรโมชัน ซื้อ 1 แถม 1

 

คำว่า 1 แถม 1 เห็นกี่ทีก็ใจสั่น สำหรับ Bath & Body Works เองก็มีโปรโมชันนี้มาให้เราช้อปได้บ่อยอยู่เหมือนกัน สำหรับความดีงามของโปรนี้คือสามารถช่วยประหยัดไปได้สูงสุด 50% เลยทีเดียว ถ้าเห็นโปรโมชันนี้เมื่อไหร่ ให้รู้ไว้เลยว่าถึงช่วงเวลาตุนของแล้ว! 

 

สำหรับสินค้าที่ร่วมโปรโมชันเท่าที่เคยเห็นมามีทั้งน้ำหอมมิสต์ เจลอาบน้ำ บอดี้โลชั่น มีไอเทมตัวหอมวนเวียนกันมาลดหลายกลิ่นเลย และแน่นอนว่าสำหรับโปรนี้จะต้องมีการกำหนดสินค้าร่วมโปรอย่างแน่นอน บางครั้งก็จะมีกลิ่นยอดฮิตเข้าร่วมโปรด้วย เพราะฉะนั้นเจอโปรโมชันนี้เมื่อไหร่ ต้องหูไวตาไว เพราะกลิ่นโปรดของเราอาจจะร่วมโปรโมชันด้วยนั่นเอง 

 

คะแนนโปรโมชัน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ / คะแนนสินค้าที่ร่วมรายการ ⭐️⭐️⭐️⭐️ 

รวมคะแนนความคุ้มค่ 9/10

 

bath&body works โปร ซื้อ 2 แถม 1

ภาพตัวอย่างโปรโมชัน  ซื้อ 2 แถม 1

 

นอกจากโปรโมชัน 1 แถม 1 แล้ว โปรที่เห็นได้บ่อยๆ คือ ซื้อ 2 แถม 1 / ซื้อ 3 แถม 1 ก็มีบ่อยเช่นกัน อาจจะช่วยเซฟเงินได้ไม่เยอะเท่าโปร 1 แถม 1 แต่ถ้าหารกับเพื่อนคนละชิ้นสองชิ้นก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ 

 

  • ถ้าหากเป็นโปรโมชัน 1 แถม 1 = ลดไป 50%  (ในกรณีที่ราคาสินค้าราคาเท่ากัน)
  • ถ้าหากเป็นโปรโมชันซื้อ 2 แถม 1 = ลดไป 33% (ในกรณีที่ราคาสินค้าราคาเท่ากัน)
  • ถ้าหากเป็นโปรโมชันซื้อ 3 แถม 1 = ลดไป 25% (ในกรณีที่ราคาสินค้าราคาเท่ากัน)

 

📌 เป็นโปรโมชันที่มีมาให้ช้อปบ่อย สินค้าที่เข้าร่วมรายการขึ้นอยู่กับแบรนด์กำหนด ส่วนใหญ่จะมีไอเทมฮิต กลิ่นยอดฮิตวนเวียนมาลดแซมกับตัวอื่นๆ ตลอด ซื้อตุนไว้สำหรับใช้เองก็คุ้ม หรือจะหารกับเพื่อนก็คุ้มเช่นกัน

 


 

  Semi-Annual Sale โปรโมชันลดทุกครึ่งปี

 

bath&body works semi-annual-sale

ภาพตัวอย่างโปรโมชัน Semi Annual Sale 

 

โปรโมชันนี้เรียกได้ว่าคือที่สุดของ Bath & Body Works  เพราะเป็นโปรโมชันลดใหญ่ประจำปีที่ทางแบรนด์จะนำสินค้ามาลดราคาพิเศษพร้อมกันทุกสาขาทั่วโลก ในหนึ่งปีจะมี Semi-Annual Sale ทั้งหมด 2 ครั้งด้วยกัน คือ ช่วงกลางปีตั้งแต่เดือนมิถุนายน - กรกฎาคม และในช่วงปลายปีคือเดือนธันวาคม โปรโมชันนี้ลดพิเศษสูงสุดตั้งแต่ 50-70% ขึ้นอยู่กับแต่ละสินค้าด้วยว่าจะลดมากหรือลดน้อย

 

ถ้าหากว่าเป็นสินค้าใหม่ก็อาจจะลดน้อยหน่อย แต่มั่นใจได้เลยว่าสินค้าส่วนใหญ่คือลดแน่นอน ไม่ว่าจะเจลอาบน้ำ บอดี้โลชั่น สบู่ล้างมือ เทียนหอม สกินแคร์ รวมไปถึงไอเทมขนาดพกพาต่างๆ ที่ลดเยอะจนบางชิ้นราคาเหลือเร่ิมต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น  !

 

คะแนนโปรโมชัน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️  / คะแนนสินค้าที่ร่วมรายการ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 

รวมคะแนนความคุ้มค่ 10/10

 

📌 Semi-Annual Sale น่าจะเป็นโปรโมชันที่คุ้มค่ามากที่สุดแล้ว  เพราะสินค้าส่วนใหญ่ลดราคา แต่อาจจะลดมากลดน้อยนั้นขึ้นอยู่กับแบรนด์กำหนดด้วย แต่ที่แน่ๆ เดินเข้าร้านช่วงนี้ไม่ต้องควักเงินจ่ายราคาเต็มอย่างแน่นอน

 


 

สำหรับเราแล้ว โปรโมชันที่คิดว่าคุ้มค่าที่สุดขอยกให้ Semi-Annual Sale  หรือโปรโมชันลดทุกครึ่งปี เพราะเหมาะกับการเดินเข้าไปช้อปปิ้งมากที่สุด เพราะมีสินค้าหลายกลิ่นเข้าร่วมโปรโมชัน เรียกได้ว่าแทบจะลดทั้งร้าน แถมยังลดจัดหนักจัดเต็มสูงสุด 70% เลย ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะ ชาวปันโปรคนไหนที่เป็นสาวก Bath & Body Works ถ้าอยากซื้อของตุนไว้และต้องการซื้อแบบคุ้มค่าที่สุด แนะนำให้รอโปร Semi-Annual Sale ของปี 2022 อีกครั้งประมาณช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้กันได้เล้ยย~

 

💖 บทความที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น