หุ่นสับรับต้นปี ! เปิดเคล็ดลับปั้นหุ่นแบบ "ซงจีอา" สาวหน้าเก๋จากรายการ Single's Inferno

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer12 ม.ค. 2565 avatar writer7.6 K
หุ่นสับรับต้นปี ! เปิดเคล็ดลับปั้นหุ่นแบบ "ซงจีอา" สาวหน้าเก๋จากรายการ Single's Inferno

 

รายการจบ แต่คนดูไม่จบที่แท้ทรู สำหรับรายการ Single's Inferno รายการวาไรตี้ออกเดทจากประเทศเกาหลีใต้ที่มาแรงที่สุด ณ ขณะนี้ หลังจากที่ออกอากาศตอนสุดท้ายไปในวันเด็กที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ กระแสเกี่ยวกับรายการ รวมถึงผู้เข้าร่วมรายการเองยังคงถูกหยิบมาพูดถึงกันอยู่เรื่อย ๆ เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นแฟนรายการนี้แบบเรา คอมเมนต์มาเม้าท์มอยกันหน่อยซิ ว่าโดนใครตก หรือเป็นแม่ยกคู่ไหนกันบ้าง 🤔 

 

เราเชื่อว่าใครที่ได้ดูกันมาตั้งแต่ตอนแรก น่าจะสะดุดตากับ ซงจีอา สาวหน้าเก๋ที่แว่บนึงทำให้เรานึกถึงเจนนี่ BLACKPINK ขึ้นมา ด้วยหน้าตาอ้อน ๆ เหมือนลูกแมว กับบุคลิกที่ทรงพลังเหมือนนางพญา ดูลึกลับ น่าค้นหา จนผลสุดท้ายก็คือโดนตกทั้งคนดู รวมถึงผู้ร่วมรายการไปตาม ๆ กัน และนอกจากหน้าตาที่ดูเฉี่ยว บวกการแต่งตัวที่แย่งซีนคนรอบข้างได้ทุกลุคแล้ว รูปร่างอันไร้ที่ติของสาวจีอา ก็คือน่าอิจฉาไม่แพ้กัน จนสาว ๆ หลายคนอยากจะล้วงเคล็ดลับในการดูแลรูปร่าง อาหารการกิน รวมถึงการออกกำลังกายของเธอ ว่าทำอะไรยังไง ทำไมถึงได้หุ่นดีขนาดนี้ !

 

 


ทำความรู้จัก "ซงจีอา" หญิงสาวที่สามารถสะกดทุกสายตาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดตัว !


 

ก่อนอื่นขอแนะนำรายการ Single's Inferno ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อนคร่าว ๆ เผื่อใครยังไม่เคยดูกัน สำหรับรายการนี้เป็นรายการเรียลลิตี้ออกเดท คล้าย ๆ กับรายการชื่อดังระดับโลกไม่ว่าจะเป็น The Bachelor, Too Hot To Handle, Love is Blind หรือถ้าเป็นรายการออกเดทของไทยก็จะมี Take Me Out รวมถึงรู้ไหมใครโสด

 

แต่รูปแบบของรายการ Single's Inferno จะเป็นเรียลลิตี้สั้น ๆ มีจำนวน 8 ตอน ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีคอนเซ็ปต์ให้ฟีลเหมือนว่าบรรดาผู้เข้าร่วมรายการกำลังติดอยู่ในเกาะร้าง (แต่ไม่ห่างรัก 😅 ) มีจำนวนผู้เข้าร่วมรายการ (ตอนต้น) จำนวนทั้งหมด 9 คน แบ่งออกเป็นชาย 5 หญิง 4 ที่มีบุคลิก รวมถึงสไตล์ที่แตกต่างกัน (แต่ตอนท้าย ๆ จะมีสมาชิกใหม่เข้ามาสมทบอีก 1 แมชท์ อันนี้ไปตามต่อเอาเอง ทางเราจะไม่สปอยล์) โดยทางรายการจะมีกฏเหล็กให้สมาชิกทุกคนปฏิบัติตาม นั่นก็คือ แต่ละคนจะไม่สามารถบอกรายละเอียดของตัวเองได้ว่าใครเป็นใคร มาจากไหน โดยข้อมูลที่จะสามารถบอกได้จะมีแค่ชื่อเพียงเท่านั้น

 

 

ซงจีอา เป็น 1 ในผู้หญิงทั้งหมด 4 คน ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัว กับหน้าตาที่ดูนิ่ง ๆ รวมถึงการแต่งตัวที่ถอดแบบมาจากลุคคุณหนูในละคร เอาง่าย ๆ คือแค่มองตาก็เดาไม่ออกแล้วว่าในใจเธอกำลังคิดอะไรอยู่ ขนาดเป็นผู้หญิงด้วยกันยังไม่กล้าสบตาเธอตรง ๆ 😅 แต่เห็นแบบนี้จะบอกว่ากระแสความนิยมในตัวเธอพุ่งสูงขึ้นในทุกตอน แม้ว่าจำนวนตอนที่ออกอากาศจะมีแค่ 8 ตอน แต่ก็เป็น 8 ตอนที่เธอสามารถกวาด Follower Instagram รวมถึงคนติดตาม Youtube มาได้เพียบ ปังขนาดนี้ มงไม่ลงก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว 

 

Song Jia Instagram

 

จำนวนยอด Follower ของสาวจีอา ณ วันที่ 10 ม.ค. 65

ซึ่งทางเรามั่นใจว่าในวันที่เพื่อน ๆ อ่านคอนเทนต์นี้กันอยู่ ยอดน่าจะพุ่งไปไกลกว่านี้แน่นอน !

 

เกริ่นกันมาซะเยอะ ได้เวลามาทำความรู้จักกับสาวคนนี้กันต่อ ! ซงจีอา เกิดในปี 1996 ปัจจุบันมีอายุ 25 ปี โดยเธอเรียนจบจากมหาวิทยาลัยฮันยาง เอกระบำพื้นบ้านเกาหลี อาชีพหลักของเธอในตอนนี้ก็ได้แก่การทำ Youtube รวมถึงเป็น Influencer ด้านไลฟ์สไตล์, แฟชั่นรวมไปถึงบิวตี้ ซึ่งต้องบอกว่าที่เกาหลีอาชีพการเป็น Youtuber นั้นเป็นที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และก็มีให้เลือกหลายแนวมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแนว Mukbang ที่เคยสร้างชื่อให้กับยางซูบินกันมาแล้ว รวมไปถึงแนว Beauty Blogger ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์สาวจีอาสุด ๆ

 

ถ้าจะใช้คำว่า จีอาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ที่แท้ทรู ก็ไม่ติดนะ เพราะเธอมี Passion ในด้านนี้แรงมาก ๆ นับตั้งแต่เซนส์ด้านแฟชั่น การแต่งตัว การดูแลตัวเอง รวมไปถึงการรักษาหุ่นต่าง ๆ โอ้ยยย... คือถ้าไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ก็ไม่รู้จะว่ายังไง แล้วจะบอกว่าเห็นหน้านิ่ง ๆ แบบนี้ แต่พอได้อยู่หน้ากล้องเมื่อไหร่ เธอจะปล่อยพลังออร่าออกมาได้อย่างมีเสน่ห์เหลือล้น และทางเราก็เชื่อว่าใครที่ได้ดูคลิปวิดีโอในช่อง Youtube ของเธอก็น่าจะเอนจอย และน่าจะโดนตกไปตาม ๆ กัน 😍 

 

 


เห็นเอวบางร่างน้อยแบบนี้ ถ้าได้กินของอร่อยเมื่อไหร่ จีอาของเราก็คือฟาดไม่ยั้งเหมือนกัน !


 

มาว่ากันถึงประเด็นที่หลาย ๆ คนรอคอย กับกิจวัตรประจำวันในเรื่องของการควบคุมอาหาร รวมถึงการออกกำลังกายของเธอกันบ้าง อันนี้อ้างอิงจากไลฟ์สไตล์ส่วนตัวใน Instagram รวมถึงคลิป Routine ที่เธอได้อัปลงในช่องตัวเองบน Youtube ซึ่งเราก็ได้ทำการสรุปไฮไลท์เด่น ๆ ในการดูแลรูปร่าง อาหารการกิน รวมถึงการฟิตหุ่นของเธอได้ตามนี้...

 

อะ ๆ แต่ก่อนอื่นขอขึ้นคำเตือนไว้ก่อนเลยว่า สำหรับวิธีการลดน้ำหนักของสาวซงจีอาบางข้อ ไม่ควรลอกเลียนแบบ เพราะเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง และไม่เหมาะสมในการนำมาใช้เป็นวิธีการลดน้ำหนัก เพราะมันหักดิบมาก ซึ่งอันนี้ทางสาวซงจีอาเองก็ได้ขึ้นคำเตือนแฟน ๆ ที่ถามคำถามเรื่องวิธีการลดน้ำหนักจากเธอไปแล้วเหมือนกัน เอาเป็นว่าอันไหนที่ดีก็นำไปปรับใช้ได้ แต่ถ้าอันไหนหักดิบเกินไปก็อย่าได้หาทำกันน้า 😅 

 

ตัวอย่างอาหารที่เธอกิน ภาพจาก Youtube :  free지아

 

 • ซงจีอาจะกินข้าวแค่วันละ 2 มื้อ โดยเฉพาะยิ่งถ้าช่วงไหนมีถ่ายงานเยอะ ๆ เธอก็จะกินแค่มื้อเดียว แต่อาหารที่เธอกินก็ไม่ใช่อาหารเพื่อสุขภาพใดใดนะ คือถ้า ณ ตอนนั้นเธออยากกินอะไร เธอก็จะกิน อย่างของหวานงี้ก็คือกินปกตินะ จะไอตง ไอติมก็คือกินหมดจ้า แต่การกินแค่วันละ 1 มื้อแบบนี้ เราไม่แนะนำน้า แนะนำว่าควรกินให้ครบทุกมื้อตามปกติ แต่ให้เลือกทานแต่พอดี ไม่ต้องเยอะจนเกินไป เท่านี้ก็ถือว่าโอเคแล้ว

 • ในแต่ละครั้งของการเคี้ยวอาหาร เธอจะเคี้ยวช้ามาก (แต่ก็ไม่ได้ช้าขนาดอมข้าวนะทุกคน) และจะบอกว่าการเคี้ยวอาหารช้า ๆ ละเอียด ๆ แบบนี้จะ ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารของเราทำงานไม่หนักเกินไป  ที่สำคัญคือทำให้อิ่มไวขึ้น ใครที่เป็นคนกินเร็ว แบบฟาดไม่ยั้ง ลองปรับพฤติกรรมมาเป็นแบบนี้กันดู อันนี้ถือว่าได้รักษาสุขภาพภายในไปในตัวด้วย

 • เห็นเธอกินแค่วันละมื้อ - สองมื้อแบบนี้ แต่ปริมาณอาหารที่กินก็ไม่ได้ยัดเอา ๆ นะ แต่เธอ เลือกกินแต่พอดี โดยที่ไม่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มจนเกินไป ถ้ารู้สึกว่าพอดีกับร่างกายเมื่อไหร่ เธอก็จะหยุด

 • ใน 1 สัปดาห์ เธอจะออกกำลังกายแบบพิลาทิสสัปดาห์ละ 2-3 วัน (ขึ้นอยู่กับตารางงาน) โดยก่อนที่เธอจะไปออกกำลังเธอจะไม่กินอะไรเข้าไป จะดื่มแค่อเมริกาโน่เย็น หรือไม่ก็ชาเขียวเย็น + ไซรัปเท่านั้น แล้วค่อยกินหลังจากออกกำลังกายเสร็จทีเดียว

 

 • นอกจากการออกกำลังกายแบบพิลาทิสแล้ว ซงจีอาชอบออกกำลังกายแบบเน้นช่วงล่าง (Low Impact) ที่สำคัญคือไม่หักโหมเลย เน้นความสบาย ๆ รวมถึงความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อก็เพียงพอสำหรับเธอแล้ว

 • เวลาอยู่บ้านว่าง ๆ เธอก็แนะนำวิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างการลุก - นั่ง หรือเต้น Cover Dance เบา ๆ โดยเธอได้ให้ความเห็นไว้ว่า แค่ขยับ ก็เท่ากับออกกำลังกาย ดังนั้นกิจกรรมที่เธอมักจะทำบ่อย ๆ เวลาอยู่บ้านนั้นก็ได้แก่ การขยับร่างกายด้วยการลุก - นั่ง หรือไม่ก็เต้นนั่นเอง

 • ที่มา-ที่ไป ว่าทำไมเรามักจะเห็นเธอสวมเสื้อผ้าแบบรัด ๆ ฟิตหุ่น หรืออวดเรือนร่างระดับสิบ ก็เพราะเธอได้ให้เหตุผลไว้ว่า การสวมเสื้อผ้าแบบนี้จะทำให้เธอ สังเกตความเปลี่ยนไปของรูปร่างตัวเอง ได้ง่าย แบบสมมุติเกิดมีจุดไหนแน่น หรือบวมออกมา เธอก็จะรู้ได้ทันทีว่าถึงเวลาโฟกัสที่ร่างกายจุดนั้นแล้ว

 

แล้วเห็นแบบนี้แต่จะบอกว่านอกจากข้อ 1 ที่บอกว่าเธอกินข้าววันละมื้อ - สองมื้อ ส่วนตัวเราว่าข้ออื่น ๆ สามารถทำตามได้หมดเลยนะ ที่สำคัญน่าจะโดนใจสายขี้เกียจ เพราะลักษณะการออกกำลังกายแบบซงจีอาก็คือตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบการออกกำลังกายแบบโหด ๆ หรือเหงื่อแตกพลั่ก ๆ เป็นที่สุด  ซึ่งซงจีอาได้บอกอีกว่า หลังจากที่เธอปรับกิจวัตรมาเป็นตามบรรดาข้อด้านบนนี้ มันทำให้น้ำหนักเธอคงที่มา 2-3 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าเธอเองก็มีวินัยเป็นอย่างมากในการดูแลรูปร่างตัวเอง แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนจะนำเคล็ดลับของเธอไปทำตาม ทางเราขอย้ำกันอีกทีว่าอย่าหักโหม แล้วให้เลือกเฉพาะข้อที่ดีต่อสุขภาพของเราจริง ๆ น้า

 


 

 

💭 สิ่งสำคัญที่สุดในการลดน้ำหนักสำหรับเรา รวมถึงอีกหลาย ๆ คนที่ลดน้ำหนักแล้วเห็นผลลัพธ์กัน คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากความสม่ำเสมอ อันนี้สำคัญมากจริง ๆ คือมันไม่จำเป็นต้องหักโหมถึงขนาดกินข้าววันละมื้อขนาดนั้นหรอก แต่อาศัยความสม่ำเสมอ บวกความค่อยเป็นค่อยไป ที่สำคัญนะ ถ้าตั้งใจจะลดน้ำหนักจริง ๆ ต้องอย่าใจร้อน เพราะถ้าใจร้อนเกินไป ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะทำให้เกิดการโยโย่ได้ ซึ่งถ้าโยโย่ก็ต้องเสียเวลาเริ่มต้นกันใหม่อีก 😫  ดังนั้นดูไว้เป็นแรงบันดาลใจก็พอ ข้อไหนทำตามได้ก็ทำ แต่ถ้าข้อไหนคิดว่าไม่ควร ก็อย่าทำ

 

และสำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์ของสาวซงจีอากันเพิ่มเติม ทางเราจัดแจงแปะรายละเอียดเอาไว้แล้วที่ด้านล่าง ส่วนใครยังไม่ได้ดูรายการเรียลลิตี้ออกเดทที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ก็อย่าลืมไปตามดูกัน ไม่งั้นเดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง / ว่าแต่เชียร์ใครกันบ้าง กระซิบบอกหน่อย ในส่วนของทางเรานั้นนนนน... เอฟตีพิเซฮุน 1 😆 

 

ติดตามซงจีอาเพิ่มเติมกันได้ที่นี่

🎞️ Netflix Single's Inferno > คลิก

🖥️  Youtube free지아  > คลิก

📱  Instagram dear.zia > คลิก

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
ruay heng
ruay heng
😍สมาชิกใหม่รับโบนัส 100%😍 ฝาก-ถอนระบบ AUTO รวดเร็วทันใจ เงินเข้าทันทีใน 3 วินาที 🎮เกมเยอะ ครบหมดทุกค่าย ไม่ต้องโยกเงินให้เสียเวลา💸💸 💻ช่องทางเข้าเล่น👇 LINK : https://www.lucky865.com/aff/lucky14
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0