รับทรัพย์รัวๆ ! กับเคล็ดลับจัดบ้านใหม่ตาม 'ฮวงจุ้ย' ฉบับปี 2565

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer27 ธ.ค. 2564 avatar writer19.7 K
รับทรัพย์รัวๆ ! กับเคล็ดลับจัดบ้านใหม่ตาม 'ฮวงจุ้ย' ฉบับปี 2565

 

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่แบบนี้ หลายคนเลือกที่จะพักผ่อนอยู่บ้านกันยาวๆ แต่ถ้าจะให้นั่งๆ นอนๆ มันก็จะน่าเบื่อไปหน่อยใช่มั้ยล่ะ งั้นเนื่องในโอกาสปีใหม่ฤกษ์งามยามดีแบบนี้ ปันโปรขอชวนทุกคนมาเก็บข้าวเก็บของและจัดบ้านใหม่ตามฮวงจุ้ย ประจำปี 2565 เพื่อเปิดบ้านรับทรัพย์ ปรับดวงให้เฮงกันรัวๆ ต้อนรับปีใหม่กันค่า~

 

ปล. เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลน้า โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านจ้า 

 


 

| จัดบ้านตามฮวงจุ้ย และทิศทั้ง 8
เสริมดวงเฮง รับทรัพย์รัวๆ ตลอดปี 2565 |

 

จัดบ้านตามฮวงจุ้ย-4

 

☯ ทิศตะวันออก

 

ปีนี้ดาวทะเลาะวิวาทจะเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออก บ้านไหนที่วางโซฟาหรือโต๊ะกินข้าวตรงทิศตะวันออกให้ระวังไว้เลย อาจจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันในบ้านมากขึ้น รวมไปถึงเรื่องการทำเอกสารสัญญา หรือเอกสารสำคัญต่างๆ อาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นได้

 

ข้อแนะนำ คือ ห้หลีกเลี่ยงการตกแต่งบ้านด้วยสีเขียวหรือสีฟ้า และถ้าหากว่าประตูบ้านหรือออฟฟิศหันหน้าตรงกับทิศตะวันออกพอดี ให้ปรับฮวงจุ้ยด้วยการหาพรมสีแดงหรือสีม่วงมาปูหน้าบ้านก็จะช่วยได้

 

☯ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ 

 

ในปีนี้ทิศใต้มีดวงดาวที่ส่งผลดีกับเรื่องการศึกษาเล่าเรียน คุณแม่บ้านไหนที่มีลูกอยู่ในวัยเรียน แนะนำให้จัดโต๊ะอ่านหนังสือหรือ โต๊ะทำงาน และวางต้นไม้สีเขียวไว้ใกล้ๆ กัน จะช่วยส่งเสริมด้านการเรียนรู้ได้ดียิ่งขึ้น 

 

☯ ทิศใต้

 

อยากเสริมดวงด้านความรัก ให้ปรับฮวงจุ้ยทิศใต้แบบด่วนๆ สิ่งแรกที่ควรทำ คือ ดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่บริเวณนั้นให้มีอากาศถ่ายเท มีแสงสว่างเพียงพออยู่เสมอ

 

และแนะนำให้หารูปปั้นกิเลน สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ในเทพนิยาย มาวางประดับเพื่อเพิ่มพลังงานดีๆ ทั้งในเรื่องของความรักและยังสามารถส่งเสริมความก้าวหน้าด้านงานได้ด้วย

 

☯ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ 

 

ในปี 2565 นี้ ดวงดาวแห่งโรคภัยไข้เจ็บจะเคลื่อนเข้าสู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ อาจจะส่งผลเรื่องอาการเจ็บป่วยของคนในบ้าน เคล็ดลับการปรับฮวงจุ้ยบ้านในทิศนี้ คือ ไม่ควรวางถังขยะหรือวางของจนรกไม่เป็นระเบียบ ให้รีบทำความสะอาด รวมไปถึงพัดลมหรือแอร์ ก็ไม่ควรตั้งอยู่ในบริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ด้วย เพราะมีความเชื่อว่าจะพัดพาโรคภัยต่างๆ เข้ามาในบ้าน

 

แต่ถ้าจะให้รื้อแอร์ก็ยิ่งใหญ่จนเกินไปหน่อยใช่มั้ยคะ สามารถแก้เคล็ดด้วยการปูพรมสีขาวหรือสีเทาไว้ตรงทางเข้าบ้านหรือประตูบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือทดแทนได้ 

 

จัดบ้านตามฮวงจุ้ย-1

 

☯ ทิศตะวันตก

 

สำหรับปี 2565 นี้ ทิศตะวันตกดูจะไม่ใช่ทิศนำโชคหรือทิศที่ดีเท่าไหร่ตามตำราฮวงจุ้ยของจีน เพราะเป็นตำแหน่งดาวของการสูญเสีย วิธีแก้เคล็ด คือ ไม่ควรวางของมีคม ไม่ว่าจะมีด ดาบ กรรไกร ไว้บริเวณทิศตะวันตกเด็ดขาด

 

เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ การบาดเจ็บหรือปัญหาภายในครอบครัวได้ แนะนำให้หาลูกบอลคริสตัลสีดำมาวางประดับ หรือห้อยไว้เพื่อลดความรุนแรงของพลังดวงดาว

 

☯ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 

 

ถามหาโชคลาภ ลาภลอยและความร่ำรวย ในปีนี้ต้องยกให้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหากบ้านใครที่บริเวณทิศนี้มีของวางจนดูรกหูรกตาให้รีบทำความสะอาดด่วนๆ เลย ยิ่งถ้าใครที่ทำอาชีพเกี่ยวกับเทคโนโลยี อุตสาหกรรมหรือด้านอสังหาริมทรัพย์ ดาวจะยิ่งส่งผลดีต่อชีวิตให้รุ่งเรืองและมั่งคั่งมากขึ้น

 

ถ้าหากบ้านวางเตียงนอนหรือโต๊ะทำงานไว้บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แนะนำให้ขยับหรือปรับตำแหน่งการวางใหม่ เพื่อให้ได้รับพลังงานดีๆ อย่างเต็มที่ หรือจะหากระปุกออมสินมาวางเป็นพร็อบ ตรงทิศตะวันตกเฉียงใต้ก็จะช่วยเรียกเงินเรียกทองได้อีกทางหนึ่ง

 

☯ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 

 

อีกหนึ่งทิศที่จะช่วยเสริมดวงเฮงประจำปีขาลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำธุรกิจ เนื่องจากดวงดาวที่มีอิทธิพลด้านการเงินเคลื่อนย้ายเข้าสู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้ธุรกิจเจริญเติบโตและร่ำรวยมากขึ้น

 

สำหรับเหล่าพนักงานออฟฟิศหรือพนักงานประจำอาจจะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งด้วย แนะนำให้ย้ายตำแหน่งโต๊ะทำงาน หรือเตียงไปไว้ตรงบริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือปูพรมสีแดงหรือสีม่วงไว้ที่ประตู จะช่วยเสริมความเป็นมงคลได้

 


 

| แต่งบ้านตามสีมงคล ประจำปี 2565 |  

 

จัดบ้านตามฮวงจุ้ย-3

 

⭐️ สีดำ 

 

สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านด้วยสีดำ บอกเลยว่ามีเฮแล้วงานนี้ จริงๆ สีดำตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสีตัวแทนของธาตุน้ำ ให้ความรู้สึกสงบนิ่ง แต่ก็แฝงไปด้วยพลังและความอ่อนไหว เป็นสีที่ช่วยเสริมเรื่องเสน่ห์ ความมั่นคง ปันโปรแนะนำให้ตกแต่งห้องทำงานหรือโต๊ะทำงานด้วยไอเทมสีดำ อาจจะเปลี่ยนเก้าอี้ทำงานมาเป็นเก้าอี้สีดำ หรือหาถาดเล็กๆ สีดำมาวางประดับไว้ที่โต๊ะ ก็จะช่วยดึงดูดพลังงานพร้อมเสริมดวงเรื่องงานไปในตัวด้วย

 

⭐️ สีเทาชาร์โคล

 

สีเทาเป็นสีที่แฝงไปด้วยพลังงานของความเงียบสงบและตัวแทนของความสมดุลย์ เราสามารถเลือกใช้สีเทาตกแต่งได้แทบจะทุกส่วนของบ้านเลย ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือแม้แต่กับโต๊ะทำงานก็ได้ เช่น เปลี่ยนพรมทั้งบ้านให้เป็นสีเทา เปลี่ยนกระถางต้นไม้จากสีดำเป็นสีเทา หรือตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยกระดานสีเทาก็ช่วยเสริมพลังงานดีๆ ได้ 

 

⭐️ สีน้ำเงิน 

 

ถ้าหากกำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ สีน้ำเงินค่อนข้างตอบโจทย์ แถมยังเป็นสีที่ใช้แล้วทำให้บ้านดูสงบและร่มเย็นมากขึ้นด้วย เป็นสีที่เหมาะกับการตกแต่งพื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่น โดยอาจจะเลือกเปลี่ยนสีหมอนอิงเป็นสีน้ำเงินเพื่อช่วยดึงดูดพลังบวก หรือถ้าขยันขึ้นมาหน่อยก็สามารถทาสีประตูบ้านใหม่เป็นสีน้ำเงินซะเลยก็ย่อมได้

 

จัดบ้านตามฮวงจุ้ย-2

 

⭐️ สีน้ำตาล

 

สีที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและสุขุมเยือกเย็น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นสีที่สื่อถึงเรื่องเงินทองด้วย แนะนำให้เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นในบ้านเป็นสีน้ำตาลหรือหาตะกร้าหวายมาตั้งเป็นพร็อบ จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นในบ้านได้

 

*** แต่ต้องระวังว่า อย่าเลือกตกแต่งบ้านด้วยสีน้ำตาลไปซะทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้บ้านดูแห้งแล้งจนเกินไปนั่นเอง ***

 

⭐️ สีส้ม

 

สีที่สื่อถึงพลัง ความมีชีวิตชีวา แฝงไปด้วยความรุ่งโรจน์และความมั่งคั่งร่ำรวย ถ้าต้องการเสริมฮวงจุ้ยเรื่องเงินแนะนำสีส้มเลย โดยอาจจะเลือกเปลี่ยนหมอนอิงหรือเบาะรองนั่งให้เป็นสีส้ม หรือถ้าจะให้ดีสามารถนำผลส้มสดๆ ตกแต่งใส่ชามแล้ววางประดับไว้ ก็ช่วยเพิ่มพลังบวกได้เหมือนกัน นอกจากได้เสริมดวงแล้ว ยังแก้หิวได้ด้วยนะ 

 

⭐️ สีเหลือง 

 

สีที่เป็นตัวแทนของธาตุดิน เต็มไปด้วยพลังงานของความสดชื่น ความกระปรี้กระเปร่า และหมายถึงสีของความเจริญรุ่งเรืองด้วย เหมาะกับใช้ตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัว อาจจะเลือกเปลี่ยนชุดผ้าปูที่นอนเป็นสีเหลืองอ่อน หรือประดับหัวเตียงด้วยเทียนสีเหลือง นอกจากการปรับเปลี่ยนของตกแต่งภายในบ้านแล้ว สามารถเลือกปลูกดอกไม้ที่มีสีเหลืองไว้ที่สวนหน้าบ้านก็ได้เช่นกัน

 


 

การปรับแต่งหรือจัดบ้านใหม่ตามฮวงจุ้ย นอกจากเราจะได้รับพลังงานดีๆ และเป็นการเสริมดวงให้เฮงตลอดปีแล้ว ยังช่วยให้เราได้บรรยากาศภายในบ้านแบบใหม่ๆ จะได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ากันตั้งแต่ต้นปีเลย แต่สำหรับจุดไหนที่แก้ยาก หรือแก้ไม่ได้เราก็แนะนำให้ทำตามที่สะดวกคนอยู่จะดีกว่า ถ้าคนอยู่แฮปปี้ ยังไงก็จะมีสิ่งดีๆ ตามมาอย่างแน่นอนค่า 

 


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : yourchineseastrology.com, thespruce.com, the-than.com

แสดงความคิดเห็น