“คุกกี้ที่รอทุกสิ้นปี” กล่องชมพูนี่แหละ ที่ 1 ปีมาครั้ง ตอนนี้ขึ้นแท่น "คุกกี้ปีใหม่เวอร์ชั่นคนสวย"

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer4 ธ.ค. 2566 avatar writer3.9 K
“คุกกี้ที่รอทุกสิ้นปี” กล่องชมพูนี่แหละ ที่ 1 ปีมาครั้ง ตอนนี้ขึ้นแท่น "คุกกี้ปีใหม่เวอร์ชั่นคนสวย"

“คุกกี้ที่รอทุกสิ้นปี” กล่องชมพูนี่แหละ ที่ 1 ปีมาครั้ง ตอนนี้ขึ้นแท่น "คุกกี้ปีใหม่เวอร์ชั่นคนสวย"

 

💥มาแรงไม่มีใครเกิน! กับคุกกี้ญี่ปุ่นกล่องชมพู ของแบรนด์ Bourbon (เบอร์บอน) ที่ช่วงนี้ไม่ว่าจะไถ TikTok หรือเลื่อนฟีดโซเชียลตัวเองไปทางไหนก็ตาม มักจะเจอคนมารีวิวเจ้าคุกกี้กล่องชมพูนี้กันบ่อยมาก แล้วแต่ละชิ้นแลดูน่ากินสุด ๆ (โดนตกจนได้...) วันนี้เราเลยจะมาเล่าเกี่ยวกับคุกกี้กล่องชมพูนี้กัน บวกด้วยการกินและรีวิวแต่ละรสชาติให้ทุกคนได้ดู><


 

🇯🇵 กว่าจะมาเป็นคุกกี้กล่องชมพู Bourbon

 

พูดกันแล้วเนี่ย Bourbon เป็นหนึ่งในแบรนด์ขนม, คุกกี้โฮมเมดยอดฮิตของญี่ปุ่น ซึ่งเริ่มทำมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 โดยคุณ Kichizo Yoshida จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ โดยคุณ Yasushi Yoshida ซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูล Yoshida นั่นเอง

 

 

                                        Kichizo Yoshida                                                                                  Yasushi Yoshida

 

ทางแบรนด์มีคำพูดที่ว่า ทำด้วยใจ รสชาติอร่อย คนกินก็มีรอยยิ้ม เราอ่านแล้วมันก็ดูสื่อถึงความโฮมเมดและความตั้งใจจริง ๆ ก่อนหน้านี้ทางแบรนด์เริ่มขายจากพวกลูกอม, หมากฝรั่ง, ขนมกรุบกรอบต่าง ๆ รวมไปถึงบุหรี่ก็เคยทำขายนะ ซึ่งเมื่อก่อนยังไม่ได้หันมาจริงจังกับการทำคุกกี้เท่าไหร่ จนมาในช่วงราว ๆ ปี ค.ศ. 1965 เริ่มทำคุกกี้จริงจังมากขึ้น โดยเริ่มจาก White Rollita Cookies ก่อน

 

 

แล้วหลังจากนั้นจึงมีการคิดค้นสูตรและพัฒนารูปแบบต่าง ๆ ของคุกกี้ออกมาให้มีความหลากหลายและน่ากินขึ้นอีกเรื่อย ๆ จนมาถึงคุกกี้กล่องชมพู Bourbon สุดฮิตอย่างในทุกวันนี้นั่นเอง

 


 

🤔ทำไมถึงได้รับความนิยม และทำไมขายแค่ช่วงสิ้นปี?

 

ที่คุกกี้กล่องชมพูของ Bourbon เขาได้รับความนิยมสูงขนาดนี้เนี่ย ก็เป็นเพราะว่าด้วยคุณภาพของตัวคุกกี้ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น (เป็น Product of Japan), มีหลากหลายรสชาติให้เลือก, ไม่ค่อยหวานมากเลยทำให้กินง่ายกินเพลินไม่เลี่ยน และอีกอย่างใน 1 กล่องยังได้จำนวนคุกกี้มากถึง 60 ชิ้นเลย

 

แต่เห็นแบบนี้แล้วก็สงสัยกันใช่ไหมละว่าถ้าขายดี ถ้าคนนิยมกินกันขนาดนี้แล้วทำไมมีขายแค่ช่วงปลายปี? นั่นก็เป็นเพราะว่ามันเป็นคุกกี้ที่ทางญี่ปุ่นเค้าทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลสิ้นปีแบบนี้

 

และด้วยความที่มันทำออกมาขายแค่ปีละครั้งด้วยนี่แหละเลยถือเป็นอะไรที่พิเศษ ก็เลยดึงดูดไปทำให้คนซื้อกันเยอะเข้าไปใหญ่ ส่วนราคาก็ไม่ได้เวอร์อะไรมากมาย แค่ 200 กว่าบาทเท่านั้นเอง จะซื้อเป็นของขวัญก็ดี หรือจะซื้อไว้กินเองก็ได้จุก ๆ เลย

 


 

🍪คุกกี้กล่องชมพู มีกี่รสกันนะ?

 

 

เจ้าคุกกี้กล่องชมพูเห็นเป็นกล่องเหล็กกลม ๆ แบบนี้ แต่ได้คุกกี้เยอะมาก เขามีทั้งหมด 60 ชิ้นด้วยกัน ในกล่องแบ่งเป็นสองชั้น ชั้นละ 30 ชิ้น โดยแต่ละรสชาติจะมี 12 ชิ้น ใส่ถาดรองไว้สวยงาม มีตัวกั้น ไม่ต้องกลัวหกแตกเละเทะเลย ส่วนทั้ง 5 รสชาติก็มีตามนี้

 

  1. คุกกี้เนยครีมช็อกโกแลต
  2. คุกกี้เนยครีมไวท์ช็อกโกแลต
  3. คุกกี้ช็อกโกแลตครีมไวท์ช็อกโกแลต
  4. คุกกี้เนยครีมกาแฟ
  5. คุกกี้เนยซอสช็อกโกแลต

 

 


 

👀มาดูรีวิวแต่ละรสชาติกัน

1. คุกกี้เนยครีมช็อกโกแลต
ตัวคุกกี้กรอบ ไม่ได้ร่วนจนหล่นออกจากปากเวลากิน ครีมช็อกโกแลตไม่ได้หวานมาก หอมกลิ่นช็อกโกแลตและหอมกลิ่นแป้งคุกกี้ดี

 

2. คุกกี้เนยครีมไวท์ช็อกโกแลต
ตัวคุกกี้กรอบ ไม่ได้ร่วนจนหล่นออกจากปากเวลากิน ครีมไวท์ช็อกโกแลตออกหวานกว่าตัวครีมช็อกโกแลตอันแรก แต่ก็ไม่ได้หวานจนแสบคอ ครีมไวท์ช็อกมีกลิ่นคล้ายวานิลลา มีความครีมมี่แบบบอกไม่ถูก

 

 

3. คุกกี้ช็อกโกแลตครีมไวท์ช็อกโกแลต
ตัวคุกกี้กรอบ ไม่ได้ร่วนจนหล่นออกจากปากเวลากิน อันนี้จะเป็นแป้งรสช็อกโกแลต ส่วนตัวเราชอบแป้งคุกกี้ของอันนี้มาก มันจะหอมเข้มข้นด้วยรสของช็อกโกแลต ได้รสช็อกโกแลตเต็ม ๆ คำ ส่วนตัวไส้ครีมไวท์ช็อกโกแลตอันนี้จะมีมาเยอะกว่าตัวบน รสชาติก็ออกหวานกว่าตัวครีมช็อกโกแลตอันแรก แต่ก็ไม่ได้หวานจนแสบคอ ครีมไวท์ช็อกมีกลิ่นคล้ายวานิลลา มีความครีมมี่แบบบอกไม่ถูก

 

 

 

4. คุกกี้เนยครีมกาแฟ
ตัวคุกกี้กรอบ ไม่ได้ร่วนจนหล่นออกจากปากเวลากิน ได้กลิ่นกาแฟหอมเตะจมูกตั้งแต่เปิดกล่อง แบบชัดมาก ส่วนตัวไส้ครีมกาแฟได้ทั้งกลิ่นและรสชาติของกาแฟแบบจัดเต็มจริง ๆ ไม่หวานจนเกินไป ถ้าจะให้เปรียบเทียบนะ ฟีลคล้ายกินลูกอมกาแฟ แต่อร่อยจริงอันนี้

 

 

5. คุกกี้เนยซอสช็อกโกแลต
ตัวคุกกี้กรอบ ไม่ได้ร่วนจนหล่นออกจากปากเวลากิน ราดซอสช็อกโกแลตมาด้านบนแบบพอดี ไม่หวานจนเกินไป ตัวซอสช็อกโกแลตน่าจะเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ทำไส้ครีมช็อกโกแลต เพราะ รสชาติมันดูเหมือนกันมากเลย

 


โดยรวมแล้วเราว่ากินได้เพลิน ๆ ด้วยความที่มันหวานน้อยด้วยแหละเลยทำให้หยิบเข้าปากเคี้ยวตอนทำงานหรือตอนดูหนังใด ๆ รู้ตัวอีกทีหมดกล่องซะแล้ว🤣 ใครอยากจะไปหาซื้อมาลองกินรีบด่วน! เพราะ เขามีวางขายแค่ช่วงสิ้นปีนี้เท่านั้น ช้าหมดอดอร่อยนะ อิอิ:P


 

👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

 

แสดงความคิดเห็น